Hợp tác nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Quốc gia Inchoen, Hàn Quốc

Ngày 31/8/2018, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tiếp đón và làm việc với đoàn đại diện Trường Đại học Quốc gia Inchoen, Hàn Quốc dẫn đầu bởi ông Tae-Huyn Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản. Về phía Trường ĐHKHTN có GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa Vật lý và Phòng Hành chính - Đối ngoại.

Tại đây, Khoa Vật lý, Trường ĐHKHTN và Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản, Đại học Quốc gia Inchoen đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Biên bản ghi nhớ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, bao gồm thu hút các sáng kiến, hợp tác và trao đổi thông tin học thuật, trao đổi sinh viên và giảng viên, tài trợ các buổi hội thảo khoa học và chương trình nghiên cứu quốc tế.

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHKHTN, GS.TS. Nguyễn Văn Nội đánh giá: “Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa Vật lý, Trường ĐHKHTN và Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản, Đại học Quốc gia Inchoen, Hàn Quốc là bước đầu đặt nền móng vững chắc cho sự hợp tác giữa hai Trường trong tương lai về nhiều lĩnh vực”.

Thay mặt Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản, Đại học Quốc gia Inchoen, Giám đốc Tae-Huyn Kim bày tỏ mong muốn hợp tác thành công, mở rộng hơn trong nhiều lĩnh vực và đạt được nhiều thành quả nghiên cứu khoa học cơ bản trong lai.

Đại học Quốc gia Incheon thành lập năm 1979, là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời và uy tín không chỉ của tỉnh Incheon mà của cả Hàn Quốc. Đại học Incheon là đại học quốc gia duy nhất tại thành phố quốc tế Songdong, Incheon, có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo du học sinh quốc tế. Chương trình giảng dạy tại trường phong phú và đa dạng từ những ngành xã hội, tự nhiên cho tới kinh tế, luật học.

Đại học Quốc gia Incheon đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với hơn 200 trường đại học trên thế giới và phấn đấu đạt danh hiệu nằm trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới trong tương lai.