Hơn một ngàn sinh viên tham gia Ngày hướng nghiệp 2023 – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Ngày 22/10/2023, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra chương trình Ngày hướng nghiệp 2023. Sự kiện có sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Ngân hàng, Tài chính, Năng lượng,..., thu hút hơn một ngàn sinh viên và cựu sinh viên trong và ngoài Trường tham dự.

Phát biểu tại Sự kiện, PGS.TS. Phó Đức Tài, Trưởng Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp, đặc biệt là các diễn giả đã tham gia Ngày hướng nghiệp 2023 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Điều này tạo ra cơ hội rất thuận lợi cho sinh viên hiểu thêm về cơ hội việc làm, thực tiễn công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Tại sự kiện, hơn một ngàn sinh viên, cựu sinh viên đã được nghe chia sẻ từ đại diện các doanh nghiệp về một số vấn đề thực tiễn trong công việc. Ông Trần Lương, Giám đốc điều hành Công ty giải pháp phần mềm tài chính (FSS) có bài thuyết trình về Lập kế hoạch, quản lý công việc và các yếu tố quan trọng để sinh viên hòa nhập tốt trong môi trường doanh nghiệp. Ông Hoàng Anh Dũng - Trưởng phòng Trung tâm phát triển ngân hàng số - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) có bài nói chuyện về Ứng dụng DevSecOps trong ngân hàng. Ông Nguyễn Ngọc Đức, Chuyên gia cấp cao tại Công ty Trapets Vietnam, Scandinavian Software Park có chia sẻ về Làn sóng sa thải - cơ hội và thách thức.

Ông Trần Lương, Giám đốc điều hành Công ty giải pháp phần mềm tài chính (FSS) đang chia sẻ thông tin tại Ngày hướng nghiệp 2023

Những câu chuyện thực tiễn từ đại diện các doanh nghiệp là thông tin hướng nghiệp quý báu, đem lại bài học bổ ích cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên các ngành Khoa học máy tính và thông tin, Khoa học dữ liệu, Toán ứng dụng, Kỹ thuật điện tử và tin học.

Nhằm khích lệ các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, 5 sinh viên Khoa Toán - Cơ - Tin học có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2022-2023 đã được đại diện Ngân hàng Techcombank trao những suất học bổng giá trị.

Sinh viên tiếp cận doanh nghiệp để tham dự phỏng vấn, tìm hiểu nhu cầu việc làm.

Sau phần thuyết trình hướng nghiệp tại hội trường là nội dung tham quan, tìm hiểu các doanh nghiệp và tham gia phỏng vấn thực tập sinh, phỏng vấn tuyển dụng. Song song với đó là cuộc Gặp gỡ bàn tròn giữa đại diện Nhà trường và doanh nghiệp tham dự sự kiện.

Ngày hướng nghiệp là sự kiện thường niên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, do Khoa Toán - Cơ - Tin học đăng cai tổ chức. Chương trình nhằm tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ, trò chuyện với các chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, tìm hiểu về các cơ hội việc làm, chương trình thực tập tại các doanh nghiệp. Qua chương trình, sinh viên và cựu sinh viên tốt nghiệp các ngành Khoa học máy tính và thông tin, Khoa học dữ liệu, Toán ứng dụng, Kỹ thuật điện tử và tin học sẽ có thêm thông tin về nhu cầu nhân sự cũng như thực tiễn công việc, gia tăng kỹ năng mềm, từ đó có những chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Hơn một ngàn sinh viên tham gia sự kiện Ngày hướng nghiệp 2023 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Về phía các doanh nghiệp, việc tham gia Ngày hướng nghiệp của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là cơ hội để tìm kiếm các tài năng, ứng viên phù hợp, đáp ứng yêu cầu công việc của doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá, gia tăng sự nhận biết hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ, mở rộng mạng lưới kết nối, tăng cơ hội hợp tác mới.

Đại diện Nhà trường và doanh nghiệp tham dự Ngày hướng nghiệp 2023 đã có buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin.

Với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu sáng tạo và chuyển giao tri thức thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, hàng năm Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh và đào tạo gần 30 ngành thuộc các lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Khoa học trái đất và Môi trường.

Trong đó, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực về Công nghệ thông tin, hướng tới Cách mạng Công nghiệp 4.0, Trường đã và đang tuyển sinh đào tạo các ngành: Khoa học máy tính và thông tin, Khoa học dữ liệu, Toán ứng dụng, Toán tin, Kỹ thuật điện tử và tin học, Khoa học thông tin địa không gian. Sinh viên được học tập với các giảng viên trình độ cao; nhiều giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ được đào tạo từ các nước tiên tiến trên thế giới. Trong chương trình học, sinh viên được thực hành trên các thiết bị máy móc hiện đại, được tham gia các học phần thực tập, thực tế từ sớm. Đây là những bước chuẩn bị quan trọng và cần thiết để sinh viên có thể vững vàng khi bước ra thị trường lao động.