Trao giải cuộc thi sáng tác “Đường đến HUS-Đường đến tương lai”

Ngày 8/11, tại sân khấu ngoài trời vườn hoa nhà T5 (334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội), trong khuôn khổ chương trình Gala Meliora “Chào tân học sinh, sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên”, BTC cuộc thi “Đường đến HUS - Đường đến tương lai” đã tổng kết và trao giải cho các thí sinh tham gia và đạt giải cuộc thi sáng tác.

Trao giải cuộc thi sáng tác “Đường đến HUS-Đường đến tương lai”

Cuộc thi sáng tác dưới dạng bài viết, ảnh, video với chủ đề “Đường đến HUS - Đường đến tương lai” do Trung tâm Công nghệ thông tin & Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức nhằm khơi dậy niềm tự hào được học tập tại giảng đường đại học, hiểu biết hơn nữa về Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ngành nghề đã và đang theo đuổi, tình cảm trân trọng quý mến các thầy cô, bạn bè của từng sinh viên, cựu sinh viên trong quá trình học tập tại Nhà trường. Cuộc thi được tài trợ từ BIDV chi nhánh Thanh Xuân và Tổng công ty Viễn thông quân đội Viettel.

Theo PGS.TS. Lê Trọng Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, thông qua cuộc thi này, các bạn sinh viên đã thể hiện khả năng viết, những suy tư trước sự lựa chọn ngành nghề, lựa chọn Trường, những suy nghĩ về tương lai một cách nghiêm túc và sâu lắng. Về ảnh, tuy chất lượng còn khiêm tốn, nhưng nhiều bạn có góc chụp đẹp. Và các bạn cũng đã thể khả năng sáng tạo video rất thú vị.

Đáng biểu dương nhất là các bạn sinh viên K65 như: Hoàng Hải Sâm, K65 Khoa học Môi trường; Nguyễn Phương Thu, K65 Sinh học chuẩn; Hoàng Thu Thủy, K65 Khoa học và CNTP; Trần Thị Khánh Chi, K65 Khoa học và CNTP; Trần Thị Quỳnh, K65 KTTV&HDH; Vũ Minh Ngọc, K65 CNSH chuẩn; Lê Thị Thu Thảo - Nguyễn Thị Thúy Hiền, K65 Địa lý Tự nhiên; Lê Minh Châu, K65 CNSH CLC. Đây là các bạn sinh viên vừa mới nhập trường, còn đang trong quá trình tìm hiểu và làm quen với trường; Sự tham gia cuộc thi thể hiện các bạn nhập cuộc rất nhanh, tích cực và hứa hẹn các bạn cũng là những thành viên tích cực của lớp, của Khoa, của Nhà trường trong các hoạt động chung.

Cuộc thi sáng tác “Đường đến HUS - Đường đến tương lai” được phát động và nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/10 đến 30/10/2020. Từ 31/10 đến 7/11, BTC thực hiện công tác phân loại, chấm giải. Sau các phiên làm việc, Ban giám khảo (gồm đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông) đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Sau đây là một số hình ảnh trong Lễ trao giải cuộc thi sáng tác “Đường đến HUS-Đường đến tương lai”:

Trao giải cuộc thi sáng tác “Đường đến HUS-Đường đến tương lai”
PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Nhà trường có mặt tại Gala Meliora Chào tân học sinh, sinh viên và trao giải.
Trao giải cuộc thi sáng tác “Đường đến HUS-Đường đến tương lai”
TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng CT&CTSV có mặt tại Lễ trao giải.
Trao giải cuộc thi sáng tác “Đường đến HUS-Đường đến tương lai”
PGS.TSKH.Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất phần thi viết.
Trao giải cuộc thi sáng tác “Đường đến HUS-Đường đến tương lai”
PGS.TSKH.Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất phần thi Ảnh.
Trao giải cuộc thi sáng tác “Đường đến HUS-Đường đến tương lai”
PGS.TSKH.Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất phần thi video.
Trao giải cuộc thi sáng tác “Đường đến HUS-Đường đến tương lai”
Ông Lê Mã Lương, đại diện Nhà tài trợ Viettel trao giải cho các bạn đạt giải Nhì phần thi ảnh.
Trao giải cuộc thi sáng tác “Đường đến HUS-Đường đến tương lai”
TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng CT&CTSV trao giải Nhì phần thi viết.
Trao giải cuộc thi sáng tác “Đường đến HUS-Đường đến tương lai”
PGS.TS. Nguyễn Trung Thành, Trưởng phòng Đào tạo trao giải Ba phần thi Ảnh.

Kết quả cuộc thi sáng tác “Đường đến HUS - Đường đến tương lai”:

Thi viết

-Giải Nhất: Lê Ngọc Long, K62 Tiên tiến Hóa học. Bài viết: HUS ở Thanh Xuân - Thanh Xuân của tớ là HUS.

-Giải Nhì:

+Nguyễn Văn Đức, K62D1 Hóa Dược. Bài viết: Có một thời Thanh Xuân mang tên “Đại học”.

+Nguyễn Thị Thảo Linh, Lớp B2, K63 Công nghệ Sinh học. Bài viết: Yêu những điều giản dị.

-Giải Ba:

+Đỗ Phương Anh, K61 Toán Cơ, Thanh Xuân của tôi là ở Thanh Xuân.

+Đặng Thái Bình, K63 Tài năng Hóa. Bài viết: Ngày ấy tôi chọn HUS.

+Trần Thị Quỳnh, K65 Khí tượng Thủy văn và Hải dương học. Bài viết: Tại sao tôi chọn HUS.

Thi ảnh:

-Giải Nhất: Lê Thúy Quỳnh, K64 Toán Tin

-Giải Nhì:

+Mẫn Thị Thùy Dương, K64 Công nghệ Sinh học.

+Nguyễn Đắc Lâm, K62 Máy tính và Khoa học thông tin.

-Giải Ba:

+Hoàng Thị Thu Hà, K62 Hải dương học.

+Lê Minh Châu, K65 Công nghệ Sinh học CLC.

+Đỗ Thị Phương Thủy, K64 Địa không gian.

Thi video

-Giải Nhất: Đỗ Thị Yến, K62 Công nghệ Sinh học CLC.

-Giải Nhì:

+Bùi Thị Thu Hoài, K64 Sinh học.

+Lê Thị Hồng Hải, K62 Công nghệ Sinh học CLC.

+Đỗ Nguyễn Thụy Kha, K62 Khí tượng học

+Ngô Ngọc Ánh, K63 Công nghệ Sinh học CLC.

Giải tương tác

-Giải Nhất: Lê Thị Hồng Hải, K62 Công nghệ Sinh học CLC

-Giải Nhì: Nguyễn Văn Đức, K62D1 Hóa Dược.

-Giải Ba: Đỗ Thị Yến, K62 Công nghệ Sinh học CLC

-Giải Tư: Lê Minh Châu, K65 Công nghệ Sinh học CLC.

Một số giải thưởng khác:

-Gửi tác phẩm dự thi sớm nhất: Đỗ Thị Hoa, K64A Hóa Học.

-Tham gia tích cực nhất: Đỗ Thị Yến, K62 CNSH CLC.

-Giải tập thể: Khoa Sinh học.