Đánh giá, xếp loại CBVC năm 2013

Số: 5910 /ĐHKHTN-TCCB

Hà Nội, ngày  26   tháng 12  năm 2013

Vv đánh giá, xếp loại CBVC năm 2013

Kính gửi: Thủ trường các đơn vị,

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nhận được công văn số 4519/ĐHQGHN-TCCB, ngày 13/12/2013 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc triển khai đánh giá xếp loại công chức, viên chức, hợp đồng lao động năm 2013 trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Để triển khai thực hiện nội dung công văn này, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên hướng dẫn thực hiện việc đánh giá xếp loại công chức, viên chức, hợp đồng lao động năm 2013 như sau:

1. Phân loại công chức, viên chức, hợp đồng lao động và nội dung đánh giá, xếp loại

1.1. Công chức: Theo phân loại, Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng là công chức. Nội dung đánh giá ghi trong Bản đánh giá công chức gửi kèm theo công văn này (Mẫu 1). Kết quả đánh giá được xếp loại thành 4 mức sau:

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ;

- Hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực;

- Không hoàn thành nhiệm vụ.

1.2. Cán bộ viên chức, hợp đồng lao động: Cán bộ viên chức, hợp đồng lao động là những người được nhà trường tuyển dụng, nhà trường trả lương và đóng bảo hiểm xã hội (gọi chung là cán bộ viên chức). Nội dung đánh giá ghi trong Bản đánh giá viên chức gửi kèm theo công văn này (Mẫu 2). Kết quả đánh giá được xếp loại thành 4 mức sau:

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ;

- Hoàn thành nhiệm vụ;

- Không hoàn thành nhiệm vụ.

2. Phân quyền đánh giá, xếp loại cán bộ viên chức

Đánh giá, xếp loại công chức, cán bộ viên chức được phân quyền cho Thủ trưởng các cấp. Bảng phân quyền đánh giá, xếp loại công chức, cán bộ viên chức nêu ở Bảng 1.

Bảng 1.

Chức danh lãnh đạo quản lý

và cán bộ viên chức

Chức danh quản lý chịu trách nhiệm

đánh giá, xếp loại cán bộ viên chức

Mã hiệu

Cấp khoa

Cấp trường

Cấp Đại học Quốc gia HN

-Hiệu trưởng

Giám đốc

-Phó Hiệu trưởng

Giám đốc

-Thủ trưởng đơn vị trực thuộc trường

-Phó Thủ trưởng đơn vị trực thuộc trường

-Thủ trưởng đơn vị trực thuộc khoa và tương đương

-Phó Thủ trưởng đơn vị trực thuộc khoa và tương đương

-Cán bộ viên chức không tham gia quản lý

3. Các bước thực hiện

3.1. Công chức (Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng) đánh giá, xếp loại theo trình tự sau:

+ Công chức viết Bản đánh giá công chức (theo Mẫu 1), trong đó công chức tự nhận xét ưu, nhược điểm trong công tác và tự xếp loại công chức.

+ Tổ chức họp để lấy ý kiến đóng góp của Ban lãnh đạo trường (Đảng ủy và Ban giám hiệu). Ý kiến đóng góp tại các cuộc họp được ghi thành biên bản và thông qua tại cuộc họp.

+ Hiệu trưởng tham khảo biên bản đóng góp ý kiến của các cuộc họp và chịu trách nhiệm đánh giá, xếp loại các Phó Hiệu trưởng theo 4 mức nêu ở Mục 1.1. Kết quả đánh giá, xếp loại công chức được ghi trực tiếp vào Bản đánh giá công chức.

+ Bản Đánh giá công chức của Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng được gửi tới Ban Tổ chức Cán bộ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

3.2. Viên chức quản lý các cấp được đánh giá, xếp loại theo trình tự sau :

+ Viên chức viết Bản đánh giá viên chức (theo mẫu 2), trong đó viên chức tự nhận xét ưu, nhược điểm trong công tác và tự xếp loại viên chức.

+ Tổ chức họp để lấy ý kiến đóng góp:

- Viên chức quản lý các đơn vị trực thuộc trường: Tổ chức họp để lấy ý kiến đóng góp của cán bộ viên chức chủ chốt trong đơn vị mình quản lý.

- Viên chức quản lý các đơn vị trực thuộc khoa và tương đương: Tổ chức họp để lấy ý kiến đóng góp của toàn thể cán bộ viên chức của đơn vị mình quản lý.

+ Trên cơ sở tham khảo các ý kiến đóng góp ghi trong các biên bản cuộc họp, Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm đánh giá, xếp loại viên chức quản lý theo phân quyền ở Bảng 1. Kết quả đánh giá, xếp loại viên chức được ghi trực tiếp vào Bản đánh giá viên chức.

+ Bản Đánh giá viên chức gửi tới Văn phòng Khoa hoặc tương đương để tập hợp kết quả báo cáo trường.

3.3. Cán bộ viên chức không tham gia công tác quản lý được đánh giá, xếp loại theo trình tự sau :

+ Cán bộ viên chức viết Bản đánh giá viên chức (theo Mẫu 2), trong đó tự nhận xét ưu, nhược điểm trong công tác và tự xếp loại viên chức.

+ Tổ chức họp để lấy ý kiến đóng góp của toàn thể cán bộ viên chức cùng làm việc trong phòng ban, bộ môn, phòng thí nghiệm,...

+ Trên cơ sở tham khảo các ý kiến đóng góp ghi trong các biên bản cuộc họp, Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm đánh giá, xếp loại cán bộ viên chức theo phân quyền ở Bảng 1. Kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ viên chức được ghi trực tiếp vào Bản đánh giá viên chức.

Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trường chịu trách nhiệm triển khai đánh giá, xếp loại cán bộ viên chức đang làm việc tại đơn vị và gửi toàn bộ Bản đánh giá viên chức của cán bộ viên chức; Bản tổng hợp kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ viên chức (theo Mẫu 3) về phòng Tổ chức Cán bộ trước ngày 7/01/2014.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu: VT, TCCB.

PGS.TS. Bùi Duy Cam

Tải phụ lục kèm theo công văn