Sự kiện sắp tới
giờ
phút
giây

Lễ ký kết hợp tác đào tạo Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu & Tọa đàm Nhân lực chất lượng cao Khoa học Dữ liệu

: 00:00 18/07/2020
Địa điểm
: Phòng hội thảo tầng 10, Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, (cổng đường Trần Đại Nghĩa), Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đại biểu tham dự
: Tọa đàm có sự tham dự của các diễn giả: - PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn - PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - GS.TSKH. Phùng Hồ Hải, Viện trưởng Viện Toán học - PGS.TS. Trần Minh Triết, Viện trưởng Viện John von Neumann - PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - GS. Vũ Hà Văn, Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn - GS. Đại học Yale - PGS.TSKH. Phan Thị Hà Dương, Giám đốc Điều hành Quỹ Đổi mới sáng tạo - PGS. Viện Toán học

Nội dung:

Lễ ký kết hợp tác đào tạo Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu  Tọa đàm Nhân lực chất lượng cao Khoa học Dữ liệuThế giới đang vận động với một lượng dữ liệu khổng lồ, với Trí tuệ nhân tạo, Học máy, Học sâu, Điện toán đám mây… ai làm chủ dữ liệu sẽ là người làm chủ tương lai. Bối cảnh này đặt ra một nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao có đủ khả năng và kĩ năng nghiên cứu, tính toán cần thiết để thực hiện các phân tích trên dữ liệu có quy mô lớn. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay, mới có một số ít cơ sở đào tạo triển khai chương trình đào tạo sau đại học định hướng khoa học dữ liệu.

Nằm trong chiến lược thay đổi cách thức nghiên cứu khoa học công nghệ và tư duy đào tạo, phát triển của thế hệ khoa học tương lai tại Việt Nam, Lễ ký kết Hợp tác đào tạo thạc sĩ Khoa học dữ liệu được Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup - Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata tổ chức để triển khai hợp tác với 05 trường đại học, viện nghiên cứu, bao gồm: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường Đại học Quy Nhơn, Viện Toán học và Viện John von Neumann, Đại học Quốc gia TP.HCM nhằm hỗ trợ nguồn lực tài chính, công nghệ, mạng lưới tri thức và chuyên gia cho các cơ sở đào tạo và học viên cao học có điều kiện học tập, nghiên cứu đạt tầm quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình, Tọa đàm "Nhân lực chất lượng cao Khoa học dữ liệu: Thách thức và Cơ hội" sẽ mang đến cho người tham dự góc nhìn mới về khoa học dữ liệu và những thách thức căn bản của hoạt động đào tạo, phát triển nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này. Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn, Quỹ Đổi mới sáng tạo hy vọng sẽ có thể đề xuất một số cơ hội hợp tác mới với các trường đai học và Viện nghiên cứu trong cả nước.

Tọa đàm có sự tham dự của các diễn giả:
- PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn
- PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
- GS.TSKH. Phùng Hồ Hải, Viện trưởng Viện Toán học
- PGS.TS. Trần Minh Triết, Viện trưởng Viện John von Neumann
- PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

👉 Đăng kí tham dự ngay tại: https://bit.ly/38Huy2F
👉 Tìm hiểu thêm về các chương trình tài trợ, hợp tác của VinIF: www.vinif.org

Lễ ký kết hợp tác đào tạo Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu Tọa đàm Nhân lực chất lượng cao Khoa học Dữ liệu

Tọa đàm "Nhân lực chất lượng cao Khoa học dữ liệu: Thách thức và Cơ hội" sẽ được LIVESTREAM trực tiếp.

:info@vinif.org
Địa chỉ liên hệ