Sự kiện sắp tới
0:00 - 06/12/2024
Ngày
giờ
:
phút
:
giây

HUS Racing

Thời gian
: 13:30 24/11/2020
Địa điểm
: Sảnh T1, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Đại biểu tham dự
:

Nội dung:

HUS Racing
HUS Racing

1. Mục đích và ý nghĩa.
-Với nhu cầu đáp ứng nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0, Nhà trường đã có những thay đổi đáng kể trong mục tiêu và sứ mệnh đào tạo. Cuộc thi “HUS RACING” nhằm tạo sân chơi ngoại khoá công nghệ bổ ích tạo động lực cho sinh viên học hỏi, cập nhật và thực hành các công nghệ mới, đồng thời là một trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
- Tiếp nối những thành công bước đầu của các cuộc thi Open-RoboHUS đã được tổ chức hàng năm trước đó, bên cạnh sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị tuyển dụng, các nhà tài trợ cũng đồng hành để giúp các bạn sinh viên có thể áp dụng kiến thức tiếp cận gần hơn với các dự án ngoài thực tế. HUS-RACING hứa hẹn cung cấp một nguồn nhân lực sẵn sàng cho sự kiện hướng nghiệp 2020 của sinh viên các ngành Tin học, Khoa học máy tính và thông tin, Khoa học dữ liệu và Kỹ thuật điện tử.

2. Thời gian
Ngày 24/11/2020
Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

3. Thành phần tham gia.
Toàn bộ sinh viên HUS

4. Sân thi đấu

HUS Racing
 

Sân thi đấu bao gồm 2 vạch kẻ đường màu đen 2 bên và các biển báo, khu vực hầm chui được biểu thị bằng bãi đất trống và có cỏ mọc xung quanh, trước mỗi vòng xuyến, cầu, trạm thu phí đều có các biển chỉ dẫn phía trên và được mã hoá bằng QR code phía dưới.

5. Luật chơi
- Mỗi đội thi gồm 2 đến 3 thành viên.
- Số lượng xe tham gia thi đấu: mỗi đội 1 xe.
- Thời gian thi đấu tối đa cho một lượt là 04 phút.
- Xe của mỗi đội sẽ bắt đầu từ ô xuất phát của đội mình. Sau đó đi thẳng đến khu vực vòng xuyến. Ở khu vực này, xe phải đi trọn 1 vòng sau đó thoát khỏi vòng xuyến và đi vào khu vực đường hầm. Sau khi đi hết khu vực đường hầm xe rẽ lên cầu và vòng xuống dưới gầm cầu rồi cuối cùng quay về vạch đích. Hoàn thành chặng đua.
- Sẽ có 2 đường đua song song lấy cầu làm trục đối xứng, như vậy sẽ có 2 đội đua cùng lúc. Xe tự động của 2 đội đua trước khi lên cầu phải đi qua trạm thu phí, tại đây, sau khi mua vé xong barie chỉ mở ra trong vòng 5 giây, do đó xe bắt buộc phải tăng tốc để qua barie trước khi bị chắn.
- Ở mỗi đoạn đường đi, sẽ đặt các checkpoint (đèn báo) báo hiệu, khi các xe hoàn thành chặng đua phải đảm bảo toàn bộ checkpoint chuyển từ đỏ sang xanh lá , đặc biệt checkpoint ở phía bên trái của vòng xuyến phải chuyển từ đỏ sang xanh lam và xanh lá.
- Cách tính kết quả
• Kết quả được tính theo thời gian hoàn thành một vòng đua hoàn chỉnh.
• Trong trường hợp đội thi không hoàn thành trọn vẹn một vòng đua, kết quả được tính theo số checkpoint (đèn báo) đã chuyển sang màu xanh lá.
• Nếu 02 đội thi có cùng có số, đội có thời gian hoàn thành ngắn hơn được tính kết quả cao hơn.
• Các đội được bốc thăm chia 2 bảng đấu, mỗi bảng chọn 2 đội điểm cao nhất vào bán kết

6. Đặc điểm của xe thi đấu
Các xe thi đấu phải đáp ứng được yêu cầu sau:
- Xe có chức năng xử lý ảnh, điều khiển động cơ để hoàn thành sa hình trong sân thi đấu của đội mình một cách hoàn toàn tự động.
- Board xử lý chính được BTC phát cho mỗi đội có cấu hình (tương đương) Rasperry Pi 3. B+; các đội chơi hoàn toàn có thể tự nâng cấp cho xe đội mình.
Kích thước xe không vượt quá 30x30x30 cm.
- Khi bắt đầu hoạt động, xe tự động phải tự động hoàn toàn,
- Nguồn điện cung cấp cho xe không được vượt quá 24V.

7. Hình thức thi đấu
Các đội chỉ được tham gia thi đấu khi giám sát viên xe đã kiểm tra và đồng ý.
- Các đội đua xe vào vị trí xuất phát. Các hệ thống điều khiển như (động cơ và bánh lái) nên được tắt trong quá trình chuẩn bị.
- Sau khi có hiệu lệnh của trọng tài, các đội sẽ khởi động cho xe tự động hoạt động, kể từ thời điểm đó không được phép chạm tay vào bất cứ bộ phận nào của xe
- Được phép retry không giới hạn, thành tích sẽ tính ở lần thi tốt nhất.
- Xử thua: Các đội sẽ bị xử thua nếu vi phạm những điều không có trong luật thi đấu. Cố ý phá hỏng xe đua của đối phương.
- Khiếu nại: Trong cuộc thi không đội nào được phản đối quyết định của trọng tài.


Liên hệ

Họ và tên
:Thầy Lê Quang Thảo
E-Mail
:thaolq@hus.edu.vn
Điện thoại
:
Địa chỉ liên hệ
:Phòng 108-T3, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN