Bộ môn Khoa học và Công nghệ thực phẩm

- Trưởng bộ môn: PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi

- Phó trưởng bộ môn: TS. Trần Thị Huyền Nga

Lịch sử phát triển:

Bộ môn Khoa học và Công nghệ thực phẩm được thành lập theo Quyết định số 695/QĐ-ĐHKHTN ngày 26/3/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN). Sau khi thành lập, Bộ môn kiện toàn danh sách nhân sự gồm 06 cán bộ PGS.TS. Ngô Thị Tường Châu, PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi, PGS.TS. Trần Văn Quy, TS. Nguyễn Thị Phương Mai, TS. Trần Thị Huyền Nga, TS. Lê Anh Tuấn do PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khải phụ trách. Sau đó, Bộ môn được bổ sung nhân sư: nghiên cứu viên ThS. Đinh Thị Dịu, giảng viên cao cấp PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm Đoàn, kỹ thuật viên Nguyễn Ngọc Duy. Tháng 9/2022, PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi được bổ nhiệm làm trưởng bộ môn và TS. Trần Thị Huyền Nga được bổ nhiệm làm phó trưởng bộ môn.

Những thành tựu chính:

- Tập thể lao động tiên tiến cấp trường năm 2022, 2023

- Tập thể lao động xuất sắc cấp Đại học Quốc gia Hà Nội, 2023

Nghiên cứu khoa học:

a/ Đề tài, dự án:

Từ khi thành lập: 08 đề tài nghiên cứu khoa học (01 đề tài cấp Nhà nước, 01 đề tài Nghị định thư, 02 đề tài cấp ĐHQGHN, 03 đề tài cấp tỉnh, 01 đề tài cấp trường).

b/ Công bố khoa học:

- 16 bài báo khoa học thuộc danh mục ISI, Scopus; 24 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và 08 bài báo khoa học đăng trên các kỷ yếu hội thảo trong nước và quốc tế; 03 độc quyền sáng chế được chấp nhận đơn hợp lệ; 01 bằng độc quyền sáng chế được cấp bằng và 01 giáo trình (đồng tác giả) đã được xuất bản.

- Hướng dẫn nghiên cứu khoa học sinh viên: Hướng dẫn 16 báo cáo nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2023, trong đó có 01 báo cáo đạt giải nhất và 02 báo cáo đạt giải ba cấp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Liên hệ:

- Văn phòng bộ môn: 815 nhà T5

- Điện thoại: 0986592378

- Fax: 024 32027279

- Email: nguyenvanloi@hus.edu.vn






  • Website cựu sinh viên