Trường ĐHKHTN tham gia Hội nghị Thường niên Công đoàn cụm 5 Trường Đại học năm 2022

Ngày 27/5/2022 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị thường niên Công đoàn cụm 5 Trường: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐHKHXH&NV), Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN). Hội nghị thường niên năm 2022 do Công đoàn Trường ĐHKHXH&NV đăng cai tổ chức với chủ đề: “Vai trò của công đoàn trong việc tạo động lực làm việc cho viên chức và người lao động tại các trường đại học”.

Các đại biểu đến từ 5 Trường Đại học dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị thường niên Công đoàn cụm 5 Trường Đại học có đại diện lãnh đạo Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn của 5 Trường cùng các đồng chí cán bộ đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cụm 5 Trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nhận được 11 báo cáo tham luận. 05 tham luận tiêu biểu đã được trình bày tại Hội nghị, gồm: “Vai trò của công đoàn trong việc tạo động lực làm việc cho cán bộ viên chức và người lao động tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội” (TS. Vũ Huy Khuê, Đại học Bách Khoa Hà Nội); “Vai trò của công đoàn trong việc tạo động lực cho cán bộ viên chức và người lao động trong các trường đại học Xây dựng Hà Nội” (TS. Nguyễn Thị Phương Thảo, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội); “Ứng dụng lý thuyết Tháp nhu cầu của Maslow để tạo động lực làm việc cho đội ngũ Giảng viên Đại học” (TS. Cấn Anh Tuấn, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân); “Trao quyền tự chủ trong nghiên cứu khoa học và giảng dạy: góc nhìn từ một thành tố của động lực làm việc trong trường đại học” (TS. Lê Hữu Tuyến, Trường ĐHKHTN); “Các biện pháp tạo động lực làm việc cho giảng viên đại học” (PGS.TS. Nguyễn Văn Lượt, Trường ĐHKHXH&NV).

Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKHXH&NV trao cờ luân phiên cho Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKHTN

Đoàn Trường ĐHKHTN dự Hội nghị

Với những góc nhìn đa dạng, các tác giả đã đem đến Hội nghị những góc nhìn mới, những phân tích và dẫn chứng sâu sắc về thực tiễn tạo động lực cho cán bộ và viên chức các đơn vị, từ đó đưa ra những khuyến nghị, giải pháp phù hợp nhằm tạo động lực cho viên chức và người lao động.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN) phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu cũng đã nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo cũng như những ghi nhận, chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo 5 Trường. Nhìn chung, lãnh đạo các Trường đều đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong hoạt động của Nhà trường, ghi nhận vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu phối hợp cùng lãnh đạo Nhà trường, phát huy tối đa vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi của cán bộ viên chức, góp phần tạo động lực cho cán bộ viên chức làm việc, qua đó giúp Nhà trường hoạt động hiệu quả hơn.