Ngày 07/12/2022, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã diễn ra Chương trình Khai mạc khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học 03 ngành Hóa học, Sinh học và Khoa học Môi trường theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thực hiện Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo trình độ đại học

Tham dự buổi khai mạc có các đại biểu Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long, đại diện Đoàn Đánh giá ngoài, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHKHTN, các thành viên Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo trình độ đại học 03 ngành Hóa học, Sinh học, Khoa học Môi trường, đại diện các Phòng chức năng, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Ban Lãnh đạo các Khoa, các Trưởng/Phó Bộ môn và đại diện nhóm viết báo cáo tự đánh giá.

PGS.TS. Trần Quốc Bình, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Trần Quốc Bình, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN khẳng định: “Đảm bảo chất lượng là hoạt động cốt lõi của một trường đại học. Đối với Trường ĐHKHTN, công tác đảm bảo chất lượng nói chung, kiểm định chất lượng nói riêng không phải đích đến mà là một quá trình không ngừng tự hoàn thiện. Từ năm 2011, Trường ĐHKHTN đã là một trong những đơn vị tiên phong tham gia kiểm định chất lượng giáo dục, đến nay Trường đã có 16 chương trình đào tạo được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn của AUN – QA”.

TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long đang phát biểu

TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long trao đổi, bày tỏ mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ giữa Đoàn khảo sát sơ bộ và Nhà trường để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức đạt kết quả tốt.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên, Trưởng phòng Thanh tra, Pháp chế và đảm bảo chất lượng, Trường ĐHKHTN giới thiệu tổng quan về Nhà trường với Đoàn đánh giá.

PGS.TS. Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng khoa Hóa học giới thiệu về Khoa và chương trình đào tạo ngành Hóa học.

PGS.TS. Phạm Thế Hải, Trưởng khoa Sinh học giới thiệu về Khoa và chương trình đào tạo ngành Sinh học.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khải, Trưởng khoa Môi trường giới thiệu về Khoa và chương trình đào tạo ngành Khoa học Môi trường.

Các thành viên của Đoàn đánh giá trao đổi sơ bộ, chia sẻ ý kiến.

Các bên thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ

Theo kế hoạch, từ ngày 19 đến ngày 23/12/2022, Đoàn đánh giá sẽ thực hiện khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học 03 ngành Hóa học, Sinh học và Khoa học Môi trường theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đợt đánh giá sơ bộ này có ý nghĩa rất lớn đối với Nhà trường và 03 Khoa trong việc lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia để chuẩn bị cho đợt đánh giá chính thức đạt kết quả tốt.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN hiện có 08 khoa với 27 chương trình đào tạo: chương trình chuẩn, chương trình tiên tiến, chất lượng cao, tài năng,… Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu sáng tạo và chuyển giao tri thức thuộc các lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN đã và đang là một trong những cơ sở đào tạo về khoa học cơ bản hàng đầu của đất nước.

Trường có tầm nhìn trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến ở châu Á vào năm 2035. Để hiện thực hóa điều trên, Nhà trường xác định: công tác đảm bảo chất lượng là một “chìa khóa” dẫn tới thành công, đảm bảo phát triển bền vững.