Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đồng hành cùng thầy và trò Trường THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình trong hoạt động tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh

Ngày 11/3/2023 vừa qua Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã đồng hành cùng thầy và trò Trường THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình trong các hoạt động của ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2023.

Toàn cảnh ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2023 tại Trường THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình.

Chương trình Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh do Trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức. Đây là lần đầu tiên Nhà trường trực tiếp triển khai hoạt động ở quy mô lớn. Tham dự chương trình có sự góp mặt của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN; Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Thuỷ lợi, Đại học FPT,... cùng nhiều đơn vị khác hoạt động trong lĩnh vực du học và việc làm.

TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên chia sẻ thông tin tại chương trình.

Liên quan tới các phương thức xét tuyển của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2023, TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên chia sẻ: “Nhà trường tuyển sinh theo 06 phương thức tương tự như năm 2022 bao gồm:

• Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp tương ứng;

• Xét tuyển theo kết quả bài thi Đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức năm 2023;

• Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT;

• Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy định của ĐHQGHN;

• Xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, ACT;

• Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ quốc tế (IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương).

Liên quan tới kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức, theo TS. Nguyễn Thanh Bình nếu các bạn học sinh THPT Nguyễn Trãi chưa kịp tham dự đợt 1 tại Hà Nội thì các bạn hoàn toàn có thể đăng ký đợt thi tiếp theo tại các tỉnh trong đó gần địa phương Thái Bình nhất có thể kể đến các điểm thi tại Nam Định, Hải Phòng và Hưng Yên. Bài thi Đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính gồm 3 phần Toán, Văn học - Ngôn ngữ, Khoa học tự nhiên - xã hội với mỗi phần có 50 câu hỏi trong 195 phút và nhận giấy chứng nhận kết quả sau 14 ngày.

Bên cạnh đó TS. Nguyễn Thanh Bình cũng khẳng định, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là một lựa chọn thích hợp cho những bạn học sinh yêu thích khoa học cơ bản, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, khoa học sự sống và khoa học trái đất với tỷ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm cao và đặc biệt có nhiều học bổng hấp dẫn nhất là đối với những bạn học sinh có ước mơ đi du học nước ngoài.

Trong khuôn khổ chương trình, TS. Nguyễn Xuân Nguyên, giảng viên Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã có bài nói chuyện chuyên sâu về những thay đổi và khác biệt trong cấu trúc đề thi Toán hiện nay. Thông qua bài nói chuyện, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình có thêm nhiều thông tin bổ ích. Từ việc nắm chắc cấu trúc và những điều cần lưu ý đối với đề thi Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia cũng như tại kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức, thầy và trò Nhà trường sẽ có những định hướng và phương pháp học tập và ôn thi hiệu quả.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh tại Trường THPT Nguyễn Trãi đã khép lại với nhiều cảm xúc và kỷ niệm đọng lại. Mong rằng trong năm học tới, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ được đón chào nhiều bạn học sinh từ mái trường THPT Nguyễn Trãi tới học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

Các bạn học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình lắng nghe những thông tin hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2023.
Thầy và trò Nhà trường cùng tới gian tư vấn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tìm hiểu về các chương trình tuyển sinh mình đang quan tâm.
Các bạn học sinh đang tìm hiểu về các ngành liên quan tới lĩnh vực Môi trường.
Một số bạn khác đang tìm hiểu về những ngành liên quan tới Khí tượng thuỷ văn và Hải dương học cũng như các ngành học khác thuộc khối Khoa học Trái đất.
Cùng khám phá những thông tin tuyển sinh của HUS thôi nào.
Các bạn học sinh thích thú và hào hứng trải nghiệm những sản phẩm công nghệ do chính sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên xây dựng.
Bài chia sẻ về những điều cần lưu ý với môn Toán tại các kỳ thi của TS. Nguyễn Xuân Nguyên nhận được sự quan tâm của nhiều thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình.