Chiều ngày 12/11, tại giảng đường Phan Đức Chính, Trường THPT Chuyên KHTN (thuộc Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã tổ chức trao giải thưởng Phan Đức Chính và học bổng Vallet năm 2021.

Năm 2021, hai giáo viên bộ môn Toán vinh dự được nhận giải thưởng Phan Đức Chính là thầy Vũ Hải Sâm và thầy Hoàng Ngọc Minh. Hai học sinh nhận giải thưởng này năm nay là: em Đinh Vũ Tùng Lâm (Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế 2021) và em Lê Quang Huy (Huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương 2021, Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế 2021).

Trường THPT Chuyên KHTN tổ chức trao giải thưởng Phan Đức Chính và học bổng Vallet năm 2021

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN (ngoài cùng bên phải) và PGS.TS.NGND. Nguyễn Vũ Lương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trường THPT Chuyên KHTN (ngoài cùng bên trái) trao giải thưởng Phan Đức Chính cho hai thầy giáo xuất sắc.

Em Lê Quang Huy (thứ 2 từ trái sang), Đinh Vũ Tùng Lâm (thứ 3 từ trái sang)  nhận giải thưởng Phan Đức Chính.

Giải thưởng Phan Đức Chính được thành lập bởi gia đình NGND.PGS. Phan Đức Chính – người thầy vĩ đại của khối chuyên Toán A0 Tổng hợp. Giải thưởng dành cho các thầy cô và học sinh xuất sắc của khối chuyên Toán – Tin. Do tình hình Covid-19 nên đại diện gia đình cố NGND.PGS.TS. Phan Đức Chính đã không thể từ TPHCM tới tham dự trực tiếp. Đại diện Nhà trường, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN) và PGS.TS.NGND. Nguyễn Vũ Lương (Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trường THPT Chuyên KHTN) đã thay mặt gia đình cố NGND.PGS.TS. Phan Đức Chính trao giải thưởng cho các giáo viên và học sinh xuất sắc.

Ông Vũ Văn Thịnh, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo HMT, thành viên Ban tổ chức quỹ học bổng Vallet (đứng giữa) trao học bổng cho các em học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế.

Lễ trao học bổng Vallet năm 2021 của Tổ chức gặp gỡ Việt Nam diễn ra ngay sau Lễ trao giải thưởng Phan Đức Chính. 25 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học (bao gồm các em đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng các kỳ thi Olympic quốc tế; giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2021) đã được nhận học bổng.

Các em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Tin nhận học bổng từ đại diện Quỹ Vallet.

Cũng do đại dịch Covid nên GS. Trần Thanh Vân và vợ chồng GS. Odon Vallet không thể về Việt Nam trực tiếp trao học bổng. Tuy vậy, GS. Trần Thanh Vân và GS. Odon Vallet vẫn gửi video ngắn, là những lời chia sẻ, động viên tinh thần học tập của các em học sinh. Video đã được phát trong buổi Lễ.

TS. Lê Công Lợi trao học bổng cho 08 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý, Hóa học.

Học bổng Vallet được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của ông Odon Vallet, Tiến sĩ khoa học trong ngành Luật học Pháp, Giáo sư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne, CH Pháp. Là học bổng có quy mô lớn, hoạt động liên tục tại Việt Nam, học bổng chính thức mở rộng trên toàn quốc từ năm 2001, thông qua Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam". Trong suốt những năm qua, giá trị học bổng không ngừng được nâng cao nhằm hỗ trợ trang trải giá cả sinh hoạt trong đời sống và học tập cho từng sinh viên, học sinh. Cảm kích trước tấm lòng của GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân đã đặt tên học bổng là Học bổng Vallet.

Ông Vũ Văn Thịnh và TS. Lê Công Lợi trao học bổng cho 05 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học.

Các đại biểu, thầy cô và các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm