Sáng ngày 18/11/2022, tại hội trường tầng 7 nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Một tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Thủy, Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn (ĐHQGHN), các thầy nguyên Hiệu trưởng và Ban giám hiệu Trường ĐHKHTN qua các thời kỳ, các thầy lãnh đạo Nhà trường đương nhiệm, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Ban chấp hành Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức đã và đang công tác tại Trường, đại diện học sinh, sinh viên tiêu biểu của Trường.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã nhiệt liệt chúc mừng và lời tri ân tới các thầy cô giáo và toàn thể các cán bộ, viên chức Nhà trường - những người đã và đang có những cống hiến quan trọng, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung, sự phát triển của trường ĐHKHTN nói riêng.

Trong năm học 2021-2022, các đơn vị tập thể và cá nhân của Trường đã đạt thành tích xuất sắc, được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng các danh hiệu, huân chương, bằng khen. Đặc biệt, 05 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động (trong đó, GS.TSKH. Lưu Văn Bôi và GS.TS. Phạm Hùng Việt được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất), 05 tập thể và 01 cá nhân được bằng khen của Thủ tướng. Năm 2021 có 09 thầy cô, năm 2022 có 12 thầy cô được công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư (về số lượng đứng thứ ba trong số các trường đại học của Việt Nam, đứng đầu nếu tính theo tỷ lệ so với tổng số cán bộ khoa học).

Tại buổi Lễ, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, đạt nhiều thành tựu đã được vinh danh và nhận hoa chúc mừng.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng Huân chương Lao động và hoa chúc mừng các nhà giáo.

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho các tập thể và cá nhân.

GS.TS. Nguyễn Hữu Dư, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường và GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng các nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư năm 2022.

GS.TS. Lê Thanh Sơn và PGS.TS. Ngạc An Bang, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng các nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2022.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN tặng hoa PGS.TS. Bùi Duy Cam

Ngày 15/10/2022, Hội Cựu giáo chức Trường đã tổ chức Đại hội Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ 2022-2027, đã bầu Ban chấp hành Hội gồm 18 thầy cô; PGS.TS. Bùi Duy Cam được bầu làm Chủ tịch Hội. Nhân dịp này, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ 2022-2027.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh

Đại diện cho các nhà giáo, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh, giảng viên cao cấp Khoa Môi trường – người vừa được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư năm 2022 đã lên sân khấu phát biểu cảm tưởng.

“Hôm qua, trên bản tin Khoa học Công nghệ của ĐHQGHN, các thầy cô Trường ĐHKHTN đóng góp 2/3 danh sách các nhà khoa học có thành tích công bố khoa học tốt nhất năm 2022. Ở các bản tin Khoa học Công nghệ hàng tháng, hàng quý của ĐHQGHN, Trường ĐHKHTN luôn xếp thứ nhất. Điều này chứng tỏ, đây là ngôi trường tuyệt vời, nơi luôn sản sinh ra các cán bộ xuất sắc và tâm huyết, và tôi vô cùng tự hào vì mình là một phần nhỏ bé trong đó” - PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh nói.

Em Ngô Phương Trang, sinh viên khóa QH.2020 (K65) ngành Máy tính và Khoa học thông tin, Khoa Toán – Cơ – Tin học, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường

Đại diện cho các bạn sinh viên, học sinh, em Ngô Phương Trang, sinh viên khóa QH.2020 (K65) ngành Máy tính và Khoa học thông tin, Khoa Toán – Cơ – Tin học, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường đã phát biểu tri ân các thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

Buỗi Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2022 của Trường ĐHKHTN đã khép lại trong sự vui vẻ, ấm áp tình thầy trò và tình đồng nghiệp các thế hệ.

Danh sách các nhà giáo Trường ĐHKHTN vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động năm 2021.

Hình thức khen thưởng

1

GS.TSKH. Lưu Văn Bôi, Giảng viên cao cấp Khoa Hóa học

Huân chương Lao động hạng Nhất