Ngày 30/7/2020, tại Hội trường tầng 7 nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức tập huấn cho các cán bộ, giảng viên tham gia kiểm tra, giám sát kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trường  Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức tập huấn công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Toàn cảnh buổi tập huấn.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên huy động  hơn 160 cán bộ, giảng viên (có số dư dự phòng) tham gia làm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát công tác coi thi tại 9 quận, huyện của Hà Nội. Các địa điểm Đoàn sẽ thực hiện nhiệm vụ là: huyện Chương Mỹ, huyện Thanh Trì, huyện Thường Tín, huyện Phú Xuyên, huyện Thanh Oai, huyện Ứng Hòa, quận Đống Đa, quận Cầu Giấy, quận Tây Hồ.

TS. Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng Nghiệp vụ 2, Thanh tra Bộ GD&ĐT đang giải đáp các tình huống cụ thể cho các cán bộ tham gia tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên tham gia kiểm tra, giám sát kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được nghe phổ biến về cách tổ chức và quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020,  quy trình kiểm tra công tác tổ chức coi thi, đồng thời được tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT. Những thắc mắc về các tình huống cụ thể đã được cán bộ thanh tra Bộ GD&ĐT giải đáp. Kết thúc buổi tập huấn, các cán bộ làm bài tập trắc nghiệm với Bộ câu hỏi kiểm tra nghiệp vụ thanh tra/kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT 2020 để đảm bảo đã nắm được nội dung của buổi tập huấn và có thể làm tốt nhiệm vụ.

PGS.TS. Ngạc An Bang, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đang phổ biến quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên, nhận thức việc kiểm tra, giám sát kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà Bộ GD&ĐT tin tưởng giao phó, bên cạnh việc huy động cán bộ, giảng viên tham gia kiểm tra, giám sát kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (ưu tiên những cán bộ có kinh nghiệm), Ban giám hiệu đã họp với lãnh đạo các đơn vị để phổ biến và quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ.

Năm 2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sử dụng phương án xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT, do vậy tập thể cán bộ nhà trường sẽ cố gắng để thực hiện tốt công việc, để kỳ thi diễn ra an toàn và thành công, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội và với bản thân Nhà trường trong việc xét tuyển đầu vào.