Sáng ngày 18/5/2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức lễ công bố và trao các quyết định bổ nhiệm Giáo sư và Phó giáo sư năm 2022

Tham dự buổi Lễ có TS. Trương Việt Hà - Phó Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Đại học Quốc gia Hà Nội; Ban giám hiệu Trường ĐHKHTN; GS.TS. Nguyễn Hữu Dư - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐHKHTN, đại diện lãnh đạo các Khoa và phòng chức năng, Trường THPT Chuyên KHTN, các trung tâm, phòng thí nghiệm trực thuộc trường, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, các thầy cô trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo trường, và đặc biệt là sự có mặt của các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022.

Vừa qua, Trường ĐHKHTN có 02 nhà giáo đạt chuẩn chức danh Giáo sư, 07 nhà giáo đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2021. Mới đây, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã ra quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư cho các nhà giáo đạt chuẩn.

Thay mặt Đảng ủy và Ban giám hiệu Nhà trường, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh đã chúc mừng các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN (ngoài cùng bên trái) và GS.TS. Nguyễn Hữu Dư, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐHKHTN (ngoài cùng bên phải) trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa cho các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư năm 2022.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh (ngoài cùng bên phải) và GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN (ngoài cùng bên trái) trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa cho các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2022.

GS.TS. Nguyễn Thế Toàn, giảng viên cao cấp, Khoa Vật lý đại diện cho các tân Giáo sư, Phó giáo sư lên phát biểu.

GS.TS. Nguyễn Thế Toàn, giảng viên cao cấp, Khoa Vật lý đã đại diện cho các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022 bày tỏ niềm vinh dự trước sự ghi nhận của Nhà trường, Hội đồng cơ sở, Hội đồng ngành, Hội đồng Giáo sư nhà nước.

GS.TS. Nguyễn Thế Toàn chia sẻ: “Để có ngày hôm nay, không phải là sự phấn đấu trong năm vừa rồi mà là cả quá trình dài phấn đấu trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Tôi có may mắn được học nhiều người thầy giỏi, trong đó bố tôi là người thầy đầu tiên đã khơi gợi cho tôi đam mê nghiên cứu khoa học,… Ngày hôm nay, chúng tôi cảm thấy vinh dự nhưng cũng đầy trách nhiệm. Đó là trách nhiệm duy trì sự phát triển của ngành và của Trường ĐHKHTN trong khu vực Đông Nam Á và thế giới”.

Các nhà giáo chụp ảnh kỷ niệm

Tính đến nay, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có 16 Giáo sư, 122 Phó giáo sư. Trường là một trong những cơ sở giáo dục đại học có số lượng Giáo sư, Phó giáo sư đứng đầu cả nước.

Các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư năm 2022:

1.GS.TS. Nguyễn Thế Toàn, Giảng viên cao cấp, Khoa Vật lý

2.GS.TS. Nguyễn Thế Bình, Giảng viên cao cấp thỉnh giảng, Khoa Vật lý

Các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2022:

1.PGS.TS. Tạ Công Sơn, Khoa Toán – Cơ – Tin học.

2.PGS.TS. Nguyễn Văn Hà, Khoa Hóa học

3.PGS.TS. Đỗ Thị Việt Hương, Khoa Hóa học

4.PGS.TS. Phan Thị Tuyết Mai, Khoa Hóa học

5.PGS.TS. Nguyễn Thành Nam, Khoa Sinh học.

6.PGS.TS. Phạm Tiến Đức, Phòng Đào tạo.

7.PGS.TS. Trương Thanh Tú, Phòng Hợp tác và Phát triển.