Ngày 17/11/2022, Hội đồng Giáo sư nhà nước đã ban hành Quyết định số 88/QĐ-HĐGSNN về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022.

Theo đó, năm 2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) vinh dự có 03 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và 09 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư.

Danh sách các nhà giáo Trường ĐHKHTN được Hội đồng Giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022 như sau:

Năm sinh

1968

Vật lý

Phó Giáo sư

Ghi chú: (*) TS. Trương Ngọc Kiểm là cán bộ của ĐHQGHN, Giảng viên kiêm nhiệm tại khoa Sinh học, Trường ĐHKHTN.

Với số lượng Giáo sư, Phó Giáo sư đạt chuẩn như trên, năm 2022, Trường ĐHKHTN đứng thứ 3 trong số các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước và đứng thứ nhất nếu xét theo tỷ lệ so với số lượng cán bộ khoa học cơ hữu. Đặc biệt, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh là 01 trong 03 người trẻ nhất đạt tiêu chuẩn Giáo sư trong đợt xét năm 2022.

Ghi nhận những thành tích mà các nhà giáo của Nhà trường đã đạt được, ngày 18/11 vừa qua, tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, Trường ĐHKHTN đã vinh danh và chúc mừng các thầy cô đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có 12 nhà giáo đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022

GS.TS. Nguyễn Hữu Dư, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường và GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng các nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư năm 2022.

GS.TS. Lê Thanh Sơn và PGS.TS. Ngạc An Bang, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng các nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2022.

Trường ĐHKHTN luôn là một trong những trường đại học tiên phong trong việc nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng tiệm cận với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Với 96,6% giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, trong đó 45,9% có chức danh giáo sư, phó giáo sư, Trường hiện là một trong số ít trường đại học có chất lượng giảng viên tốt nhất cả nước. Hàng năm, các cán bộ của Nhà trường công bố hơn 500 bài báo quốc tế trong danh mục ISI/Scopus (dẫn đầu trong các trường thành viên của ĐHQGHN). Nhiều giáo sư của Trường là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyên môn, nhiều giảng viên trẻ đã chứng tỏ tài năng của mình với các công trình công bố trên tạp chí quốc tế cũng như giải thưởng khoa học trong và ngoài nước.

Xem Quyết định số 88/QĐ-HĐGSNN tại đây.