Ngày 06/01/2023, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư cho 12 nhà giáo đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư cho 12 nhà giáo

Tham dự Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư cho 12 nhà giáo đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022 có Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại diện Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường, Lãnh đạo các Phòng chức năng, Lãnh đạo các Khoa và bộ môn có cán bộ được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư, đại diện Công đoàn Nhà trường, Bí thư Đoàn thanh niên Trường, và đặc biệt là 12 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022.

Theo quyết định số 88/QĐ-HĐGSNN của Hội đồng giáo sư Nhà nước (ngày 17/11/2022), năm 2022, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN có 03 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và 09 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư. Ngày 19/12/2022, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã ký các quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư cho 12 nhà giáo đạt tiêu chuẩn Giáo sư, Phó giáo sư theo quyết định của Hội đồng giáo sư Nhà nước.

Cụ thể như sau:

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt toàn thể lãnh đạo Nhà trường chúc mừng các tân Giáo sư, Phó giáo sư.

“Để có vinh dự ngày hôm nay, các thầy cô đã trải qua các quá trình đào tạo từ phổ thông, đại học, sau đại học ở trong và ngoài nước, và quá trình tự đào tạo. 03 nhà giáo được công nhận chức danh Giáo sư và 09 nhà giáo được công nhận chức danh Phó giáo sư đã đóng góp quan trọng vào trọng số của trường ĐHKHTN: đứng thứ 3 về số lượng Giáo sư, Phó giáo sư trong số các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước và đứng thứ nhất nếu xét theo tỷ lệ so với số lượng cán bộ khoa học cơ hữu” – GS.TS. Lê Thanh Sơn nói.

GS.TS. Nguyễn Hữu Dư, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường và PGS.TS. Ngạc An Bang, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao quyết định và tặng hoa các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư.

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và PGS.TS. Trần Quốc Bình, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư.

Đại diện cho 12 nhà giáo, PGS.TS. Trần Hải Đức, Giảng viên Khoa Vật lý đã phát biểu, bày tỏ niềm vinh dự khi được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư.

Bên cạnh việc gửi lời cảm ơn tới gia đình, lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, các Phòng ban, PGS.TS. Trần Hải Đức còn gửi lời cảm ơn tới các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên và thành viên của các nhóm nghiên cứu bởi: “Đối với tôi, các bạn không chỉ là người học mà đang và sẽ là những đồng nghiệp ngày càng có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp khoa học của các thầy cô giáo, các nhà nghiên cứu và của Trường ĐHKHTN”.

Buổi Lễ kết thúc trong niềm vui, sự chia sẻ ấm tình đồng nghiệp, thầy trò, người thân giữa các tân Giáo sư, Phó giáo sư và toàn thể những người tham dự.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

Nhãn

“Trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học, việc được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư là một trong những dấu mốc quan trọng nhất đánh dấu sự chuyển đổi cả về lượng và chất trong sự nghiệp của mỗi thầy, cô giáo. Tất cả những nhà giáo của Trường ĐHKHTN đều là những tấm gương về ý thức tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ, trở thành phó giáo sư, giáo sư, nhà khoa học có uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt nổi trội hơn với các giáo sư, phó giáo sư của Trường ĐHKHTN là khả năng xây dựng thành công các nhóm nghiên cứu và phát triển mạng lưới hợp tác quốc tế, tạo ra những sức hút trong cộng đồng khoa học để cùng nhau phát triển chuyên môn...” – tân PGS.TS Trần Hải Đức chia sẻ.

Trường ĐHKHTN luôn là một trong những trường đại học tiên phong trong việc nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng tiệm cận với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Với 96,6% giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, trong đó 45,9% có chức danh giáo sư, phó giáo sư, Trường hiện là một trong số ít trường đại học có chất lượng giảng viên tốt nhất cả nước. Hàng năm, các cán bộ của Nhà trường công bố hơn 500 bài báo quốc tế trong danh mục ISI/Scopus (dẫn đầu trong các trường thành viên của ĐHQGHN). Nhiều giáo sư của Trường là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyên môn, nhiều giảng viên trẻ đã chứng tỏ tài năng của mình với các công trình công bố trên tạp chí quốc tế cũng như giải thưởng khoa học trong và ngoài nước.