Vừa qua, ngày 29/3/2021, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Hoàng Thị Minh Thảo, Trưởng bộ môn Khoa học và Công nghệ Địa chất, khoa Địa chất, giữ chức vụ Trưởng phòng Khoa học - Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Phó giáo sư khoa Địa chất được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ

PGS.TS. Hoàng Thị Minh Thảo, tân Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Như vậy, PGS.TS. Hoàng Thị Minh Thảo sẽ đảm nhận vị trí mà trước đó PGS.TS. Trần Quốc Bình, tân Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã phụ trách trong hơn 6 năm (từ năm 2014 đến tháng 1/2021).

PGS.TS. Hoàng Thị Minh Thảo là cựu sinh viên hệ đào tạo Cử nhân khoa học Tài năng khoá 1, khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Bà tốt nghiệp đại học năm 2001, sau đó thực hiện nghiên cứu sinh tiến sĩ từ năm 2003 tới năm 2006 tại Đại học Tổng hợp Greifswald, CHLB Đức.

Trở về Việt Nam, bà làm việc tại khoa Địa chất, trường Đại học Khoa học Tự nhiên từ năm 2007 tới nay với công việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Lĩnh vực chuyên sâu của bà là: nghiên cứu địa hoá và địa chất ứng dụng vật liệu sét, khoáng vật sét. Bà được nhận học hàm Phó giáo sư năm 2015.

Trước đó, ngày 18/3/2021, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng ký quyết định bổ nhiệm lại TS. Lê Công Lợi giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Phó giáo sư khoa Địa chất được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ

TS. Lê Công Lợi.

TS. Lê Công Lợi là cựu sinh viên Khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (1990-1994). Sau một thời gian giảng dạy tại các trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ và trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, ông học sau đại học tại Khoa Toán-Cơ-Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Viện nghiên cứu Toán học, Đại học Utrecht, Hà Lan. Năm 2004, ông bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, chuyên ngành Toán học tính toán tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, sau đó làm thực tập sinh sau tiến sĩ tại Đại học Inje, Hàn Quốc (2006-2007).

TS. Lê Công Lợi chính thức là giảng viên của Bộ môn Toán học tính toán và Toán ứng dụng, Khoa Toán-Cơ-Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên từ năm 2004. Năm 2008, ông được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Bộ môn Toán học tính toán và Toán ứng dụng, Khoa Toán-Cơ-Tin học. Năm 2009, ông được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Khoa Toán-Cơ-Tin học, và năm 2010 là Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Tháng 3/2016, ông được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THPT chuyên KHTN.