Chiều ngày 13/5/2014, Trường ĐHKHTN đã tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến vào Dự thảo chiến lược phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn 2035 và kế hoạch phát triển giai đoạn 2016 – 2020.

Về dự Hội nghị có GS. TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện các Ban thuộc ĐHQGHN. Về phía Trường ĐHKHTN có đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ chủ chốt, GS, PGS, NGDN.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho các nội dung trong Đề cương Chiến lược, đặc biệt là mục tiêu phát triển và giải pháp thực hiện. Mục tiêu đến năm 2025 ĐHQGHN trở thành trung tâm đại học nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực, đạt được các tiêu chí cơ bản của đại học nghiên cứu tiên tiến ở khu vực châu Á, trong đó có một số ngành/ lĩnh vực đạt chuẩn quốc tế.

ĐHQGHN tập trung đào tạo nguồn nhân lực có tính toàn cầu (tăng dần quy mô đào tạo các chương trình chất lượng cao, tiên tiến, chuẩn quốc tế và tài năng, tiến tới đạt tỉ lệ khoảng 35% trên tổng số các chương trình đào tạo, trong đó nhiều sinh viên, học viên, NCS tốt nghiệp có thể làm việc được ở nhiều nơi trên thế giới; thu hút và tăng số lượng sinh viên, học viên sau đại học); nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đỉnh cao; hội nhập và quốc tế hóa,... Để đạt mục tiêu đó, một số giải pháp cơ bản được đề ra như: phát triển đội ngũ cán bộ trình độ cao, nâng cao hiệu quả công tác hợp tác phát triển, hiện đại hóa cơ sở vật chất, đổi mới quản trị đại học, gia tăng các nguồn lực tài chính,...

(Phạm Hiệu – HUS Media)