Tối ngày 23/7, Ban tổ chức cuộc thi Olympic Toán quốc tế 2021 (IMO 2021) đã công bố kết quả cuộc thi năm nay. Theo đó, 6/6 học sinh của Đội tuyển Việt Nam đều giành huy chương với 01 Vàng, 02 Bạc, 03 Đồng.

Đội tuyển Việt Nam giành nhiều huy chương trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2021

Thông tin kết quả IMO 2021 được Ban tổ chức công bố.

Huy chương Vàng thuộc về em Đỗ Bách Khoa, lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội. Em Đinh Vũ Tùng Lâm, lớp 12A1 Toán, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội (ĐHKHTN - ĐHQGHN); Trương Tuấn Nghĩa, lớp 12A1 Toán, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN-ĐHQGHN) cùng đạt huy chương Bạc. Các em Vũ Ngọc Bình, lớp 11 chuyên Toán, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc; Phan Hữu An, lớp 12A1 Toán, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN - ĐHQGHN); Phan Huỳnh Tuấn Kiệt, lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM cùng đạt huy chương đồng.

Với kết quả này, đoàn Việt Nam xếp thứ 14 toàn đoàn.

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự IMO 2021 trong Lễ khai mạc trực tuyến.

Olympic Toán quốc tế là cuộc thi dành cho học sinh THPT và được tổ chức hàng năm tại các quốc gia khác nhau. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, kỳ thi IMO tiếp tục được diễn ra dưới hình thức trực tuyến (từ ngày 18 đến ngày 24/7/2021). Các thí sinh tham gia kỳ thi dưới sự giám sát của giám sát viên quốc tế và được truyền hình trực tiếp tới ban tổ chức ở nước Nga.

Tại Việt Nam, kỳ thi IMO 2021 diễn ra cùng lúc tại 2 địa điểm là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP. Hồ Chí Minh. Cũng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, năm nay việc tập huấn đội tuyển diễn ra hoàn toàn trực tuyến.