Bùi Quang Tú – Sinh viên năm thứ nhất CNKHTN Khoa Vật lý – Trường ĐHKHTN đã được bình chọn là 1 trong 10 “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2013”.

Sáng ngày 19/3/2014, tại Hà Nội, Hội đồng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2013 đã bình xét và bỏ phiếu kín để chọn ra 10 cá nhân nhận giải thưởng này. Giải là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích đặc biệt trên nhiều lĩnh vực: học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, kinh doanh, quốc phòng, an ninh trật tự, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao,…

Bùi Quang Tú trở về với Huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế tổ chức tại Đan Mạch năm 2013 (Ảnh:dddn.com.vn)

Trên lĩnh vực học tập, với thành tích xuất sắc đạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế và châu Á năm 2013, Bùi Quang Tú – hiện là sinh viên năm thứ nhất chương trình Cử nhân khoa học tài năng, Khoa Vật lý, Trường ĐHKHTN đã được bình chọn là một trong 10 “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2013”. Bùi Quang Tú cũng từng đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý năm 2011; giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý năm 2012; được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Trung ương Đoàn. Theo học chương trình Cử nhân khoa học tài năng ngành Vật lý tại Trường ĐHKHTN, ngay từ học kỳ đầu tiên (năm học 2013 – 2014) Bùi Quang Tú dễ dàng đạt kết quả học tập khiến bạn bè nể phục: 3.94/4.00.

Lễ trao thưởng các Gương mặt trẻ Việt Nam tiểu biểu 2013 sẽ gồm: Giao lưu với sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội với chủ đề “Khát vọng Việt Nam – Tương lai Việt Nam” vào lúc 19 giờ ngày 21/3/2014; Thủ tướng Chính phủ trao Giải thưởng tại Văn phòng Chính phủ vào lúc 8h00 ngày 22/3/2014.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam được thành lập từ năm 1993, do Thủ tướng Chính phủ là Chủ tịch Danh dự; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn là Chủ tịch Hội đồng điều hành. Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu của Quỹ được xét tặng hàng năm vào dịp Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn (26/3). Qua 17 năm bình chọn, Giải thưởng đã tôn vinh 170 gương mặt tiêu biểu.