Chiều ngày 11/4/2014, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu về “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”. Lễ phát động do Ủy ban Hòa bình Thành phố Hà Nội phối hợp với Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN tổ chức nhân dịp “kỷ niệm 15 năm Hà Nội được tổ chức UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”.

Tới dự buổi lễ có Ông Phạm Tất Thắng – Ủy viên Thường trực UB Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội – Phó Chủ tịch UBHB Hà Nội; Ông Hồ Quang Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Bà Đào Thanh Hương - Ủy viên Thường vụ Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN, Phó Chủ tịch UBHB Thành phố Hà Nội; GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục về tình yêu hòa bình, nâng cao nhận thức của người dân thủ đô về ý nghĩa, tầm quan trọng của hòa bình, khơi dậy niềm tự hào về danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” do tổ chức UNESCO công nhận; gìn giữ và phát huy danh hiệu cao quý này. Đối tượng dự thi là tất cả cán bộ, viên chức, công chức, hội viên, đoàn viên, học sinh, sinh viên,… đang công tác và học tập tại Hà Nội; các vị chư tăng, ni sư thuộc thành hội Phật giáo và tất cả các đối tượng khác, kể cả người nước ngoài đều có thể tham gia cuộc thi.

Người dự thi phải trả lời 04 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận, đưa ra những đề xuất, kiến nghị nhằm xây dựng, giữ gìn và phát huy danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Bài thi có thể gửi qua hòm thư điện tử hoặc gửi trực tiếp về Ban Tổ chức tại 14B Phan Chu Trinh, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian nhận bài từ 12/4 – 15/5/2014. Tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 tại Hà Nội.