Ngày 19/12/2022, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã diễn ra Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành Hóa học, Sinh học và Khoa học Môi trường. Việc kiểm định lần này sẽ theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Tham dự chương trình có các đại biểu Lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long, các thành viên Đoàn Đánh giá ngoài, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHKHTN, Lãnh đạo và các thầy cô giáo đại diện 3 Khoa có chương trình đào tạo kiểm định đợt này, đại diện các Phòng ban chức năng của Nhà trường.

Ông Trần Xuân Thủy, Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long

Tại buổi khai mạc, ông Trần Xuân Thủy, Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long đã công bố các quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài đối với 3 chương trình đào tạo Hóa học, Sinh học và Khoa học Môi trường của Trường ĐHKHTN.

TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long phát biểu giới thiệu thành phần Đoàn đánh giá ngoài, mục tiêu cũng như nội dung khảo sát chính thức.

“Trường ĐHKHTN là một trường đại học lớn, có truyền thống lâu đời mà tiền thân là Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, làniềm tự hào của giáo dục đại học Việt Nam. Chúng tôi rất ấn tượng về các thành tích của Nhà trường trong đào tạo cũng như trong nghiên cứu khoa học. Các chương trình được kiểm định lần này cũng đã được kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA trước đây. Điều đó khẳng định chủ trương đúng đắn, tâm huyết của tập thể lãnh đạo Trường ĐHKHTN trong vấn đề nâng cao chất lượng và xây dựng, khẳng định thương hiệu. Nhận được sự tin tưởng của Nhà trường, chúng tôi đã mời những chuyên gia tốt nhất ở thời điểm hiện tại để đồng hành với Trường trong việc thực hiện mục tiêu đánh giá và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo trong thời gian tới” - TS. Nguyễn Thị Kim Phụng nói.

GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đang phát biểu.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã cảm ơn Ban lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long và Đoàn đánh giá ngoài, các đại biểu, các vị khách quý, các đơn vị trực thuộc Trường đã phối hợp tổ chức Chương trình khảo sát chính thức đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành Hóa học, Sinh học và Khoa học Môi trường.

“Hoạt động đánh giá ngoài các chương trình đào tạo là một hoạt động quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng, đồng thời là cơ sở để Nhà trường khẳng định sự cam kết cải tiến chất lượng. Lãnh đạo, cán bộ, sinh viên Nhà trường cam kết phối hợp chặt chẽ và cung cấp đầy đủ thông tin minh chứng theo yêu cầu của Đoàn đánh giá ngoài, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Đoàn đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ” – GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh khẳng định.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên, Trưởng phòng Thanh tra, Pháp chế và đảm bảo chất lượng, Trường ĐHKHTN giới thiệu với các đại biểu về Trường ĐHKHTN, đặc biệt nhấn mạnh vào các chương trình đào tạo của Nhà trường và hoạt động kiểm định chất lượng đào tạo, xếp hạng đại học.

PGS.TS. Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng Khoa Hóa học giới thiệu về Khoa Hóa học và ngành Hóa học.

PGS.TS. Phạm Thế Hải, Trưởng khoa Sinh học giới thiệu về Khoa và chương trình đào tạo ngành Sinh học.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khải, Trưởng khoa Môi trường giới thiệu về Khoa và chương trình đào tạo ngành Khoa học Môi trường.

Từ ngày 19/12 đến ngày 22/12/2022, tại Trường ĐHKHTN, Đoàn đánh giá ngoài sẽ có các phiên làm việc nội bộ, nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên Trường ĐHKHTN và nhà tuyển dụng, quan sát thực tế, gặp gỡ các bên liên quan để có những đánh giá khách quan, chính xác 3 chương trình đào tạo Hóa học, Sinh học và Khoa học Môi trường theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo Trường ĐHKHTN và đại biểu Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long cùng Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu Đoàn đánh giá ngoài

Trường ĐHKHTN, tiền thân là Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, là đơn vị thành viên của ĐHQGHN. Trường đã có lịch sử hơn 65 năm xây dựng và phát triển. Kể từ ngày thành lập (năm 1956) đến nay, Trường luôn giữ vững trọng trách là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học cơ bản hàng đầu của đất nước.

Với sứ mệnh “đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu sáng tạo và chuyển giao tri thức thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước”, tầm nhìn “trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến châu Á vào năm 2035”, Nhà trường đã nỗ lực không ngừng trong đổi mới giáo dục, phát triển đa dạng các chương trình đào tạo, đầu tư cho nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng tài năng cho đất nước.

Tìm hiểu về các ngành đào tạo của Trường ĐHKHTN tại đây.