Trường ĐHKHTN tham gia tích cực chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học năm 2014.

Từ ngày 21/10 đến ngày 24/10/2014, tại Sàn giao dịch Công nghệ của Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia diễn ra Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học (BioTechmart 2014) do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Hội chợ có 25 gian hàng trưng bày và giới thiệu những công nghệ, dịch vụ và sản phẩm trong lĩnh vực y, sinh học của nhiều đơn vị nghiên cứu và nhiều doanh nghiệp trong nước.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã mang tới Hội chợ 10 sản phẩm, quy trình công nghệ ứng dụng trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, y dược, và xử lý ô nhiễm môi trường,... cụ thể như sau:

Tên công nghệ

Chủ trì công nghệ

1.

Cảm biến pin nhiên liệu VSV để đánh giá chất lượng nước thải sau xử lý

TS. Phạm Thế Hải

2.

Công nghệ kiểm định tiền lâm sàng các chế phẩm có hoạt tính chống ung thư

TS. Hoàng Thị Mỹ Nhung

3.

Sản phẩm vật liệu mang vi sinh sử dụng trong xử lý nước thải

PGS.TS. Nguyễn Quang Huy

4.

Bột ngâm chân thảo dược và bột tắm thảo dược dành cho trẻ em

PGS.TS. Nguyễn Trung Thành

5.

Công nghệ đánh giá độc tính hóa chất, dược phẩm lên sự phát triển phôi trên mô hình phôi cá ngựa vằn

TS. Nguyễn Lai Thành

6.

Các bộ kit tinh sạch acid nucleic:

- Magpure bacterial DNA nano kit

- Magpure viral DNA/RNA nano kit

- Magpure blood & cell culture DNA nano kit

- Anapure plasmid mini kit

- Anapure pcr & gel purification mini kit

PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Anh

7.

Green Bio CH16

PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Anh

8.

Quy trình công nghệ sản xuất PFU DNA polymerase tái tổ hợp

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa

9.

Quy trình xác định một số đột biến gen ty thể bằng kỹ thuật RFLP-PCR

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa

10.

Bộ kit phát hiện đột biến lặp đoạn ITD trên gen FLT3 (dành cho bệnh ung thư bạch cầu cấp dòng tủy)

TS. Phạm Bảo Yên

Tại Hội thảo khoa học ng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực Y - Dược diễn ra trong khuôn khổ BioTechmart, PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein đã trình bày báo cáo “Công nghệ Enzym và Protein và một số sản phẩm ứng dụng trong nông nghiệp và y sinh”, thu hút sự được sự quan tâm chú ý của các nhà khoa học và doanh nghiệp tham gia hội chợ.

Kết thúc Hội chợ, Trường ĐHKHTN được Ban Tổ chức tặng kỷ niệm chương và chứng nhận thành tích tham gia tích cực Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Sinh học, là sự ghi nhận những đóng góp về hoạt động khoa học công nghệ của Trường. Đây là năm thứ 10 liên tiếp Trường ĐHKHTN tham gia các kỳ Techmart do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Một số hình ảnh tại Hội chợ:

Cán bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tham gia BioTechmart 2014

Gian hàng của Trường ĐHKHTN đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học và doanh nghiệp

Gian hàng triển lãm của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

Giấy chứng nhận Trường ĐHKHTN đã tham gia tích cực Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Sinh học 2014.