Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đạt 05 giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021

Ngày 16/6/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có Quyết định số 1799/QĐ-ĐHQGHN về việc Khen thưởng các công trình nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021. Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã đạt 05 trong tổng số 20 giải thưởng, trong đó có 01 công trình đạt giải Nhất, 02 công trình đạt giải Nhì và 02 công trình đạt giải Ba.

Năm nay, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên chọn 06 báo cáo xuất sắc cấp trường dự thi cấp Đại học Quốc gia Hà Nội ở 02 nhóm lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên - Y dược và Khoa học Công nghệ - Kỹ thuật. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các báo cáo được trình bày  bằng hình thức trực tuyến.

Danh sách các công trình của sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021 như sau:

Giải Nhất thuộc về công trình “Phát triển hệ thống chuyển gen hiệu suất cao ở nấm sợi Aspergillus niger và Aspergillus oryzae phục vụ biểu hiện gen tái tổ hợp” của nhóm sinh viên Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Thị Bích Phượng, Nguyễn Thị Xuân, Hà Thị Kim Dung, Đoàn Thành Đạt dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Trần Văn Tuấn và ThS. Thái Hạnh Dung, Khoa Sinh học.

Sinh viên Đỗ Xuân Anh, khoa Toán – Cơ – Tin học đang trình bày báo cáo trước Hội đồng cấp trường.

Hai giải Nhì được trao cho các công trình: “Weighted p-parabolicity, weighted p-Laplacian, and their applications” của sinh viên Đỗ Xuân Anh dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Nguyễn Thạc Dũng, Khoa Toán – Cơ – Tin học; “Phân tích về hiện tượng nhiễu động trời quang được ghi nhận bởi các máy bay trên không phận Việt Nam và ứng dụng mô hình WRF để cảnh báo sớm hiện tượng”, sinh viên Trần Bùi Anh Tuấn thực hiện dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Trần Quang Đức, Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học.

Sinh viên Trần Bùi Anh Tuấn, khoa Khí tượng, Thủy văn và Hải dương học đang trình bày báo cáo ở Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường dưới hình thức trực tuyến.

Hai giải Ba thuộc về các công trình “Establishment of a Vietnamese ethinicity induced pluripotent stem cell line (VRISGi001-A) from umbilical cord blood hematopoietic stem cells under a feeder-free system” của sinh viên Nguyễn Thị Thảo, dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Xuân Hưng, Viện Y học Tái tạo và PGS.TS. Hoàng Thị Mỹ Nhung, Khoa Sinh học; “Ảnh hưởng của thay đổi lớp phủ/sử dụng đất đến chất lượng nước mặt bằng công nghệ địa thông tin: trường hợp nghiên cứu tại khu vực khai thác khoáng sản Uông Bí – Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh”, nhóm sinh viên Đỗ Thị Nhung, Nguyễn Thị Thảo Vân, Nguyễn Thị Diễm My, Hứa Hoàng Huế thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Phạm Văn Mạnh và PGS.TS. Bùi Quang Thành, Khoa Địa lý.

So với năm 2020, số lượng các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên dự thi và đạt giải cấp Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 02 giải. Đây là thành quả một năm không ngừng cố gắng và say mê nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ Nhà trường dù năm vừa qua nhiều khó khăn và hạn chế vì dịch bệnh Covid-19.

Bản tin KH-CN.