Hội nghị khoa học sinh viên năm 2014

Sáng ngày 25/4/2014, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức trọng thể Hội nghị khoa học sinh viên năm 2014.

Sáng ngày 25/4/2014, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức trọng thể Hội nghị khoa học sinh viên năm 2014. Đây là hoạt động thường niên rất được coi trọng trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường; là diễn đàn để sinh viên trình bày các ý tưởng và kết quả nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các thầy cô và các nhà khoa học cũng như học hỏi, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học.

Hội nghị khoa học sinh viên năm 2014 còn có ý nghĩa đặc biệt: là một trong những hoạt động hướng tới sự kiện Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Ngày 18/5 sắp tới – lần đầu tiên được công bố và tổ chức ở nước ta.

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa phát biểu khai mạc hội nghị

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng Ban Khoa học Công nghệ ĐHQGHN; GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các phòng ban chức năng, Ban Chủ nhiệm các khoa, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.

Sinh viên tự tin trình bày báo cáo khoa học tại Hội nghị

Năm 2014, toàn trường có gần 500 sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học với tổng số 282 báo cáo, trong đó có nhiều báo cáo được viết bằng tiếng Anh. Sau 02 tuần tổ chức hội nghị báo cáo khoa học cấp khoa, tất cả các báo cáo được trình bày và đánh giá bởi Hội đồng khoa học ngành và chuyên ngành, Hội đồng chấm báo cáo nghiên cứu khoa học sinh viên đã trao: 08 giải Nhất, 16 giải Nhì, 25 giải Ba và 59 giải Khuyến khích cho các sinh viên, nhóm sinh viên. 08 báo cáo xuất sắc nhất đại diện cho 08 khoa được tuyển chọn trình bày tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường.

Kết quả, theo đánh giá của Hội đồng chấm báo cáo nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường gồm 23 thành viên, 3 sinh viên, nhóm sinh viên được trao giải “trình bày báo cáo hay” lần lượt theo thứ tự giải Nhất, Nhì, Ba là:

1. Nguyễn Đức Long – K55 CNKHTN Vật lý, Khoa Vật lý với báo cáo “Nghiên cứu sự phát tần số tổng quang học trên cellulose hydrat hóa” do TS. Hoàng Chí Hiếu hướng dẫn. Báo cáo được trình bày bằng tiếng Anh.

2. Trần Ngọc Trang, Nguyễn Hoàng Long – K55 Chương trình tiên tiến Khoa Môi trường với báo cáo “Climate change impact assessment on soil salinization process of argricultural land in Tien Hai District, Thai Binh Province” (Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu tới quá trình xâm nhập mặn đất nông nghiệp ở Tiền Hải, Thái Bình) do PGS.TS. Nguyễn Xuân Hải hướng dẫn. Báo cáo được trình bày bằng tiếng Anh.

3. Bùi Đức Thiện, Nguyễn Duy Thành – K55A2, Khoa Toán-Cơ-Tin học với báo cáo “Nghiên cứu tích hợp cơ sở dữ liệu tri thức vào hệ thống hỏi đáp tự động” do TS. Lê Hồng Phương hướng dẫn.

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa trao giấy khen cho đại diện 03 khoa: Sinh học, Hóa học và Môi trường -có thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt giải Ba NCKH

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt giải Nhì NCKH

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt giải Nhất NCKH

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa trao giấy khen và phần thưởng cho 3 báo cáo viên đạt giải “trình bày báo cáo hay” tại Hội nghị KHSV cấp Trường.

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa trao giấy khen cho các giáo viên hướng dẫn sinh viên NCKH đạt giải Nhất

  • Website cựu sinh viên