Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học khai mạc phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Sáng 22/09/2022, phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư của Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học đã được khai mạc tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN).

Lễ khai mạc phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư ngành Sinh học năm 2022 tại Trường ĐHKHTN.

Tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đức Huy - Chuyên viên chính của Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước. Về phía Trường ĐHKHTN, có sự hiện diện của PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Trưởng khoa Sinh học. Cùng toàn thể các thầy trong Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học năm 2022.

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học phát biểu khai mạc phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư ngành Sinh học năm 2022.

Theo chia sẻ của GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Ngành Sinh học: “Năm 2022, Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học có 25 ứng viên, trong đó có 02 ứng viên Giáo sư và 23 ứng viên Phó Giáo sư”. Phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm nay diễn ra trong 03 ngày từ 22 - 24/9/2022.

Tại lễ khai mạc, GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa thay mặt Hội đồng Giáo sư Ngành Sinh học trân trọng gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm và hỗ trợ của Ban giám hiệu, Khoa Sinh học và toàn thể cán bộ Trường ĐHKHTN. Nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất trong công tác tổ chức giúp phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư ngành Sinh học năm 2022 được diễn ra tốt đẹp và thành công.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu tại lễ khai mạc.

Cũng tại lễ khai mạc, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN bày tỏ niềm vinh dự khi Nhà trường trong những năm qua luôn được tin tưởng lựa chọn làm địa điểm tổ chức Phiên xét họp đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư ngành Sinh học. Theo PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh công tác xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư có nghĩa ý rất lớn đối với cán bộ, giảng viên nói riêng nhất là các cán bộ trẻ và Nhà trường nói chung. Nhân dịp này, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh đã gửi lời chào mừng và chúc Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học năm 2022 đạt được kết quả tốt trong những ngày làm việc sắp tới.

Một số hình ảnh tại phiên họp:

Toàn cảnh lễ khai mạc phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư ngành Sinh học năm 2022.
Các thành viên Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học làm việc tại phiên họp.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong nghiên cứu và đào tạo các ngành khoa học cơ bản. Trường được thành lập năm 1956, tiền thân là Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội với hai chuyên ngành khoa học tự nhiên đầu tiên là Toán - Lý và Hóa - Vạn ("Vạn" là ngành Sinh học ngày nay).

Trong suốt những năm qua, rất nhiều giáo sư đầu ngành là cán bộ, giảng viên Trường ĐHKHTN có mặt và đóng những vai trò chủ chốt tại các hội đồng ngành cấp Nhà nước như: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học Trái đất và Môi trường. Điều này góp phần khẳng định vị thế, vai trò và chất lượng đào tạo của Nhà trường trong lĩnh vực khoa học cơ bản và khoa học trái đất.