Trường ĐHKTN thu hút nhiều học sinh THPT chuyên bởi phương thức xét tuyển thẳng và cơ hội phát triển nghề nghiệp

Ngày 24/01/2021, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và du học tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và du học tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và du học do Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tổ chức nhằm mục đích cung cấp thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh và du học tới phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh Vĩnh Phúc. Trường ĐHKHTN đã tham gia chương trình để tư vấn, trao đổi, giúp các bạn học sinh phổ thông trên địa bàn có thông tin chính xác nhất về kỳ thi THPT quốc gia, công tác tuyển sinh đại học năm 2021 và thông tin tuyển sinh của Nhà trường.

Học sinh THPT bị thu hút bởi phương thức xét tuyển thẳng và cơ hội phát triển của Trường ĐHKHTN

Tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và du học, rất nhiều học sinh THPT Chuyên Vĩnh Phúc nán lại rất lâu tại gian hàng tư vấn của Trường ĐHKHTN để tìm hiểu về các phương thức tuyển sinh của Nhà trường. Đặc biệt các phương thức xét tuyển thẳng được các bạn quan tâm và hỏi rất chi tiết.

Tờ rơi cung cấp những thông tin tuyển sinh cơ bản của Trường ĐHKHTN năm 2021 được gửi tới các bạn học sinh tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo TS. Trương Thanh Tú - Phó Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN, trong năm 2021 Nhà trường sẽ tuyển sinh theo bốn phương thức:

- Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Quy định của ĐHQGHN. Các đối tượng thuộc diện xét tuyển thẳng theo Quy định của ĐHQGHN bao gồm:

+ Học sinh hệ chuyên (các trường THPT Chuyên thuộc ĐHQGHN);

+ Học sinh hệ chuyên (các trường THPT Chuyên ngoài ĐHQGHN);

+ Học sinh hệ không chuyên (các trường THPT thuộc ĐHQGHN);

+ Học sinh THPT là thành viên tham gia cuộc thi tháng chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”;

+ Học sinh THPT đạt giải Nhất, Nhì, Ba học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương.

- Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo tổ hợp các môn/ bài thi tương ứng.

- Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN.

- Xét tuyển theo phương thức khác (SAT, A-Level, ACT, IELTS):

+ Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examination A-Level, Uk; gọi tắt là chứng chỉ A-Level);

+ Xét tuyển thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN;

+ Xét tuyển thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN;

+ Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

TS. Trương Thanh Tú đang tư vấn cho bạn Hà Mạnh Duy về các chương trình đào tạo và các cơ hội phát triển tại Trường ĐHKHTN.

Bạn Hà Mạnh Duy, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc mới đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học đặc biệt quan tâm tới điều kiện, phương thức học tập và các ngành đào tạo của Nhà trường. Bạn Duy chia sẻ sau khi được các thầy cô tư vấn kĩ lưỡng, em đã có những hình dung ban đầu về quá trình học đại học sắp tới của mình. Mặc dù vẫn còn chút băn khoăn nhưng Duy cảm thấy khá hứng thú với định hướng phát triển bản thân theo con đường nghiên cứu và Trường ĐHKHTN là lựa chọn thích hợp để em theo đuổi ước mơ đó.

Bạn Nguyễn Quỳnh Chi vui vẻ chia sẻ cảm xúc sau khi được tư vấn về ngành nghề quan tâm.

Bạn Nguyễn Quỳnh Chi, học sinh lớp 12A5 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chia sẻ: “các thầy cô tư vấn cho em khá chi tiết về các chương trình và phương thức tuyển sinh của Nhà trường. Em đặc biệt yêu thích các ngành thuộc lĩnh vực Sinh học. Em sẽ tiếp tục theo dõi các thông tin tuyển sinh của Nhà trường trong thời gian sắp tới.”

Bên cạnh các bạn học sinh của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, nhiều bạn học sinh từ các trường THPT khác trong tỉnh cũng tới tham dự chương trình và tìm hiểu về các ngành đào tạo của Nhà trường. Mặc dù không nằm trong nhóm được ưu tiên xét tuyển, nhưng nhiều bạn cũng rất quan tâm tới phương thức xét tuyển theo kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức. Theo các bạn thì đây sẽ là cơ hội giúp cánh cửa vào đại học được rộng mở hơn.

Nhiều phụ huynh trực tiếp tới trao đổi về các thông tin tuyển sinh và đào tạo của Nhà trường.
Bên cạnh việc tìm hiểu và lựa chọn các ngành học phù hợp với năng lực của bản thân, các bạn học sinh cũng quan tâm rất nhiều tới cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.
TS. Đỗ Hữu Tuấn - Phó Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh.

Tham dự ngày hội có sự hiện diện của các trường đại học chất lượng cao tại Việt Nam, các trường đại học có yếu tố nước ngoài hoặc theo mô hình đào tạo nước ngoài và các trung tâm tiếng Anh hoặc các cơ sở giáo dục có uy tín tại Việt Nam. Với nhiều gian hàng hướng nghiệp bổ ích cùng nhiều hoạt động thiết thực, chương trình đã thu hút được gần 3.000 học sinh, phụ huynh, giáo viên khối THPT trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động của câu lạc bộ khoa học Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc thu hút được sự quan tâm và tham dự của nhiều bạn học sinh khi tới với chương trình.

Sự kiện này không chỉ cung cấp thông tin về tuyển sinh 2021 để học sinh chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới mà còn là cơ hội để các em hiểu hơn về các ngành nghề mà mình lựa chọn cho tương lai.

Minh Nguyệt