Trường ĐHKHTN trao bằng cho 171 tân thạc sĩ hoàn thành chương trình đào tạo

Sáng ngày 26/4/2023, trong không khí chuẩn bị chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ khoa học cho 171 học viên cao học đã hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận văn tại các Khoa, trung tâm chuyên môn của Nhà trường.

Trường ĐHKHTN trao bằng cho 171 tân thạc sĩ hoàn thành chương trình đào tạo

Các đại biểu đang thực hiện nghi thức chào cờ.

Tham dự buổi Lễ, về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TS. Đinh Văn Dũng, Phó Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, TS. Nguyễn Đức Đăng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Về phía Trường ĐHKHTN có các thầy trong Ban Giám hiệu Nhà trường, Thường vụ Đảng uỷ, đại diện Công đoàn và Đoàn thanh niên Trường, lãnh đạo các Phòng ban chức năng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể học viên cao học đã hoàn thành khoá học.

GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà các học viên đã đạt được trong thời gian học tập vừa qua.

“Việc nhận tấm bằng thạc sĩ hôm nay là một dấu ấn quan trọng trong quá trình học tập của các anh chị. Đây cũng là hành trang giúp các anh chị bắt đầu bước vào con đường nghiên cứu khoa học và sáng tạo. Tôi tin tưởng rằng, dù ở đâu và với cương vị nào, các anh chị cũng luôn luôn phát huy truyền thống của Nhà trường, tiếp tục trau dồi đạo đức và phát triển chuyên môn để cống hiến nhiều hơn cho nơi công tác và cho đất nước” - GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh nói.

Trường ĐHKHTN trao bằng cho 171 tân thạc sĩ hoàn thành chương trình đào tạo

Các tân thạc sĩ đang nghe đọc quyết định về việc công nhận học vị và cấp bằng thạc sĩ.

Đối với hoạt động tổ chức đào tạo thạc sĩ, thời gian qua, Trường ĐHKHTN đã và đang triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo như: xây dựng kế hoạch học tập phù hợp, tạo điều kiện để học viên có thể nhận đề tài luận văn và người hướng dẫn sớm ngay từ năm thứ nhất; Các học viên được tham gia vào các nhóm nghiên cứu, tham gia đề tài khoa học. Bên cạnh đó, Nhà trường đã phối hợp cùng các Chương trình học bổng Nagao, Chương trình học bổng Toshiba, Chương trình học bổng Zeon, Ngân hàng BIDV, Quỹ Nafosted, Quỹ VinIF,… trao nhiều học bổng sau đại học có giá trị lớn cho học viên nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập.

Thống kê cho thấy, trong số 171 học viên vinh dự nhận bằng thạc sĩ ngày 26/4/2023, có 78 học viên (chiếm 46%) có công bố khoa học, trong đó có nhiều công bố tại các tạp chí quốc tế uy tín. Có học viên là tác giả chính/đồng tác giả của 3 bài báo khoa học thuộc danh mục ISI, 3 bài báo khoa học trong nước.

Trường ĐHKHTN trao bằng cho 171 tân thạc sĩ hoàn thành chương trình đào tạo

Để động viên khích lệ tinh thần học tập và nghiên cứu khoa học của các tân thạc sĩ, Trường ĐHKHTN đã khen thưởng 7 học viên cao học có thành tích xuất sắc toàn khoá học.

Trường ĐHKHTN trao bằng cho 171 tân thạc sĩ hoàn thành chương trình đào tạo

GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng cho tân thạc sĩ.

Trường ĐHKHTN trao bằng cho 171 tân thạc sĩ hoàn thành chương trình đào tạo

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng cho tân thạc sĩ.

Trường ĐHKHTN trao bằng cho 171 tân thạc sĩ hoàn thành chương trình đào tạo

Tân thạc sĩ Phạm Viết Thành, Khoa Địa lý phát biểu.

Đại diện cho các học viên, tân thạc sĩ Phạm Viết Thành, Khoa Địa lý đã có những chia sẻ và gửi lời tri ân tới gia đình, Nhà trường, các thầy cô giáo vì đã luôn bên cạnh động viên, giúp đỡ, hỗ trợ để các học viên có thể yên tâm học tập và nghiên cứu khoa học.

Trường ĐHKHTN trao bằng cho 171 tân thạc sĩ hoàn thành chương trình đào tạo

Niềm vui của tân thạc sĩ và người thân trong ngày nhận bằng thạc sĩ.

Trường ĐHKHTN trao bằng cho 171 tân thạc sĩ hoàn thành chương trình đào tạo

Các thầy cô và các tân thạc sĩ chụp ảnh kỷ niệm.

Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN, tiền thân là Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội đã có bề dày truyền thống 67 xây dựng, phát triển và trưởng thành. Trường ĐHKHTN là trường đại học nghiên cứu, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu sáng tạo và chuyển giao tri thức thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Hàng năm, Nhà trường đều có hơn 500 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí quốc tế có uy tín. Nhiều thầy, cô giảng viên của Nhà trường được vinh danh là những nhà khoa học tiêu biểu. Nhiều học sinh, sinh viên, học viên sau đại học đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học. Những thành tựu này đã đóng góp to lớn vào thành tích xếp hạng cao của ĐHQGHN trong lĩnh vực KHTN nói chung và một số lĩnh vực nói riêng trên các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.

Tháng 3/2023, Trường ĐHKHTN đã tổ chức kiểm định chương trình đào tạo sau đại học đầu tiên theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA là chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Thủy văn. Điều này cũng là sự khẳng định vị thế và vai trò của Trường ĐHKHTN, một trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên cả nước và trong khu vực.