Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

Ngày 01/10/202, tại Hội trường Ký túc xá Mễ Trì (182 Lương Thế Vinh, Hà Nội), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN-ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023.

Tiết mục văn nghệ mở đầu Lễ Khai giảng năm học mới.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên đánh trống khai giảng năm học mới 2022 -2023

Tham dự Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 của Trường ĐHKHTN có đồng chí Hứa Thanh Hoa, Bí thư Đoàn thanh niên ĐHQGHN; Đại tá Trần Văn Bình, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Học viện Kỹ thuật Quân sự; PGS.TS. Đặng Thị Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng đã tài trợ, gắn bó và đồng hành với Nhà trường trong suốt thời gian qua.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ.

Về phía Trường ĐHKHTN có PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Phó Hiệu trưởng: GS.TS. Lê Thanh Sơn, PGS.TS. Ngạc An Bang; PGS.TS. Trần Quốc Bình; đại điện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường, lãnh đạo các phòng ban chức năng, lãnh đạo các Khoa, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, các giảng viên, cán bộ của Trường và hơn 1.500 tân sinh viên Khóa K67 QH.2022.T.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

Phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã nhiệt liệt chúc mừng hơn 1.500 tân sinh viên khóa QH.2022.T. vừa nhập học và trở thành sinh viên khóa 67 của Trường.

Năm 2022, Trường ĐHKHTN tuyển sinh vào 27 chương trình đào tạo, trong đó có 05 chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng cao theo đề án học phí tương ứng với chất lượng đào tạo, 03 chương trình đào tạo định mức kinh tế kỹ thuật. Đây là các chương trình đào tạo mang định hướng ứng dụng, trang bị các kỹ năng giúp người tốt nghiệp tăng cơ hội việc làm, bước đầu được dư luận đánh giá cao.

Trong số các thí sinh trúng tuyển và nhập học vào Trường năm nay, có 76 sinh viên đạt giải OLYMPIC quốc tế và khu vực; ngoài ra, nhiều em có kết quả học tập xuất sắc ở bậc trung học phổ thông. Có thể kể đến một số em tiêu biểu như: em Ngô Quý Đăng, Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế năm 2020, Huy chương Vàng năm 2022 với số điểm tuyệt đối 42/42, trúng tuyển vào ngành Toán học; em Vũ Ngọc Bình, Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế năm 2022, trúng tuyển ngành Toán học; em Hoàng Tiến Nguyên, Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế năm 2022, trúng tuyển ngành Toán học; em Trần Đức Minh, Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022, trúng tuyển ngành Hóa học; Em Cao Văn Đông, Giải Khuyến khích trong kì thi Olimpic Vật lý Châu Á Thái Bình Dương năm 2022, trúng tuyển ngành Vật lý học.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

Tại Lễ Khai giảng, các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong trong các kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc năm học 2021-2022, trong nghiên cứu khoa học và trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2022 vào Trường đã được nhận bằng khen và giấy khen của ĐHQGHN và của Trường ĐHKHTN. Nhà trường cũng tặng quà lưu niệm cho các tân sinh viên có giải thưởng quốc tế và khu vực.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

GS.TS. Lê Thanh Sơn,  Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN trao quà lưu niệm cho các tân sinh viên có thành tích trong các kỳ thi Olympic quốc tế.

Năm học 2022 -2023, ngoài các suất học bổng theo quy định của Nhà nước, học sinh, sinh viên Trường ĐHKHTN có cơ hội nhận hơn 400 suất học bổng từ hơn 30 cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trao tặng. Ngay trong buổi lễ khai giảng, một số cơ quan, tổ chức đã trao tặng những suất học bổng giá trị cho Nhà trường.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

Đại diện BIDV Thanh Xuân trao tặng học bổng cho Nhà trường.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

Em Ngô Quý Đăng - đại diện cho các bạn tân sinh viên Trường ĐHKHTN bày tỏ: “Buổi Lễ ngày hôm nay đánh dấu một mốc quan trọng trong chặng đường học tập của cá nhân em nói riêng và các bạn đồng khóa nói chung. Chúng em tin tưởng rằng, với sự giúp sức của các thầy cô đầy tâm huyết nơi đây, giảng đường đại học sẽ thực sự trở thành một mái nhà thân yêu, là bệ phóng vững chắc cho những ước mơ của chúng em bay cao hơn, xa hơn trong tương lai”.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

Thầy và trò chụp ảnh kỷ niệm.

Phát huy truyền thống 66 năm với uy tín cao về chất lượng đào tạo và nghiên cứu của một trường đại học khoa học cơ bản hàng đầu ở Việt Nam, Trường ĐHKHTN đã và đang kiên trì mục tiêu xây dựng và phát triển Trường trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến, có chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học ở một số lĩnh vực ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và thế giới.

Theo Bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực của QS về Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN là đại diện duy nhất của Việt Nam lần đầu được xếp hạng với vị trí trong nhóm 401-450 hàng đầu thế giới. Trong 6 lĩnh vực ĐHQGHN được QS xếp hạng năm 2022, 3 lĩnh vực Trường ĐHKHTN đóng góp đều tăng thứ hạng, gồm: Khoa học máy tính và hệ thống thông tin ở vị trí nhóm 501-550 (cao hơn năm 2021 ở nhóm 601-650 thế giới); Toán học ở vị trí nhóm 351-400 (cao hơn năm 2021 ở nhóm 451-500 thế giới); Vật lý và Thiên văn học ở vị trí nhóm 451-500 (cao hơn năm 2021 ở nhóm 501-550 thế giới).