Thông báo điều chỉnh thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy theo phương thức sử dụng kết quả thi ĐGNL năm 2021

Thực hiện Công văn số 1931/ĐHQGHN-ĐT ngày 28/6/2021 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc điều chỉnh công tác xét tuyển đại học chính quy theo phương thức sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên điều chỉnh thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy theo phương thức sử dụng kết quả thi ĐGNL năm 2021 như sau:

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đến 17h00 ngày 06/8/2021 (thời hạn cũ: ngày 20/7/2021). Công bố kết quả: trước ngày 10/8/2021.

Năm 2021, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tuyển 1.610 sinh viên với các phương thức xét tuyển như sau: (1) Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT và Quy định đặc thù, Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN; (2) Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng; (3) Xét tuyển theo các phương thức khác (kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức năm 2021, các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, ACT, IELTS,...)

Với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL, thí sinh phải đạt tối thiểu 80/150 điểm trở lên ở kết quả thi ĐGNL học sinh THPT do ĐHQGHN tổ chức năm 2021.

Ngoài ra, nếu lựa chọn xét tuyển vào các chương trình đào tạo chất lượng cao theo đề án học phí tương ứng với chất lượng đào tạo (Công nghệ sinh học**, Công nghệ kỹ thuật hóa học**, Hóa dược**, Công nghệ kỹ thuật môi trường**, Máy tính và Khoa học thông tin**) hoặc chương trình đào tạo tiên tiến Hóa học***, thí sinh phải đáp ứng thêm điều kiện về trình độ Tiếng Anh. Cụ thể:

+ Đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021: có điểm thi môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt từ 4,0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc một trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế được công nhận qui đổi theo Quy chế xét tuyển.

+ Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2021: thí sinh phải có điểm trung bình chung môn Tiếng Anh mỗi học kỳ trong 6 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) đạt tối thiểu 7,0 trở lên hoặc một trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế được công nhận qui đổi theo Quy chế xét tuyển.

Mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 02 nguyện vọng vào các ngành học của Trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Nhà trường xét tuyển kết quả thi ĐGNL theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu phân bổ từng ngành.

Hồ sơ nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Phòng Đào tạo (Phòng 409/nhà T1), Trường ĐHKHTN, số 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển (dành cho thí sinh xét tuyển bằng phương thức kết quả thi ĐGNL) tại đây.

Chi tiết hướng dẫn nộp hồ sơ, thí sinh vui lòng xem tại: http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn