Thí sinh khối A, A1 làm thủ tục dự thi đại học đợt 1

Sáng nay (3/7/2014), các thí sinh đăng ký dự thi khối A, A1 vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi đại học đợt 1.

Sáng nay (3/7/2014), các thí sinh đăng ký dự thi khối A, A1 đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi đại học đợt 1 vào Trường ĐHKHTN, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tại các điểm thi, phụ huynh và sĩ tử đều có mặt từ rất sớm. Dưới sự hướng dẫn của sinh viên tình nguyện, các em đến phòng thi của mình để nghe giám thị phổ biến quy chế và hướng dẫn sửa chữa thông tin hồ sơ dự thi nếu có sai sót. Thí sinh được cán bộ Hội đồng thi phổ biến cụ thể về những thiết bị, đồ dùng được phép cũng như không được phép mang vào phòng thi.

Theo quy định, thí sinh phải có mặt tại điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề sẽ không được dự thi. Nếu vắng mặt một buổi thi, thí sinh sẽ không được thi tiếp các buổi sau. Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm và không soạn thảo được văn bản; không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xóa, tài liệu và thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi. Đặc biệt, khi làm bài thi, thí sinh phải viết rõ ràng, sạch sẽ, không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Nghiêm cấm làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng compa được dùng bút chì). Các phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo, không dùng bút xoá, không được xem bài của thí sinh khác, không được trao đổi ý kiến, trao đổi tài liệu khi làm bài. Khi hết giờ thi, thí sinh phải ngừng làm bài và nộp bài cho cán bộ coi thi. Không làm được bài, thí sinh cũng phải nộp giấy thi. Khi nộp bài, thí sinh phải tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh. Trên phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ được viết một thứ mực, không phải là mực đỏ. Các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô kín ô khác mà mình lựa chọn. Đối với phần tự chọn (nếu có) trong đề thi, thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn. Nếu thí sinh làm bài cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.

Năm nay, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN vẫn tổ chức thi theo nguyên tắc ba chung. PGS.TS. Vũ Hoàng Linh – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường ĐHKHTN cho biết, năm nay lượng hồ sơ ảo đang ký dự thi vào Trường giảm so với năm trước. Cụ thể, thí sinh nộp hồ sơ dự thị tối đa chỉ là 3 hồ sơ/thí sinh (năm trước là 5 hồ sơ); số thí sinh nộp từ 2 hồ sơ dự thi trở lên năm nay là hơn 900 (giảm đáng kể so với năm 2013 là 2000 thí sinh). Điều này cho thấy công tác tư vấn tuyển sinh cũng như định hướng nghề nghiệp cho thí sinh hiệu quả hơn. Về công tác chuẩn bị phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh, việc bố trí phòng thi, giám thị coi thi và cơ sở vật chất đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi tuyển sinh đại học đợt 1 - Khối A và A1, được tổ chức tại 17 điểm thi với 13.419 thí sinh đăng ký dự thi. Tính đến hết buổi sáng ngày 3/7, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại Hội đồng tuyển sinh Trường ĐHKHTN theo các khối A là 53,8% và khối A1 là 63,2%. 

Ngày mai (4/7), các thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên. Năm nay là năm thứ ba thí sinh có cơ hội chọn lựa thi khối A1 gồm: Toán, Vật lý, Tiếng Anh. Thí sinh sẽ thi môn Toán, Vật lý cùng với đề thi khối A (ngày 4/7). Sau đó sẽ dự thi môn Tiếng Anh cùng thời gian với thí sinh khối A thi môn Hóa học (sáng 5/7).

(HQ – HUS Media)

  • Website cựu sinh viên