Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023 tại Hà Nội: Nhiều ngành học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được học sinh đặc biệt quan tâm

Ngày 19/03/2023, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN)– Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham gia sự kiện Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023 tại Hà Nội.

Tại chương trình, nhiều ngành học của Nhà trường đã được các em học sinh và phụ huynh quan tâm, trong đó đặc biệt phải kể đến các ngành như: Toán học, Toán Tin, Vật lý, Hoá học, Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Sinh học, Công nghệ Sinh học, Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Khoa học thông tin Địa không gian, Công nghệ quan trắc và giám sát Tài nguyên Môi trường,…

Em Phan Trúc Quỳnh, Trường THPT Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội đến gian hàng của Trường ĐHKHTN vì quan tâm tới ngành Hoá Dược, Công nghệ kỹ thuật Hoá học. Em cho biết dự định thi khối D07. Em rất vui vì được tham gia chương trình bổ ích, được nghe tư vấn để có thêm những sự chuẩn bị cho bản thân.

Đảm nhận nhiệm vụ tư vấn về nhóm ngành Sinh học và Công nghệ, PGS.TS. Nguyễn Thành Nam, Phó Trưởng Khoa Sinh học làm việc liên tục bởi số học sinh quan tâm đến các ngành này quá đông. Năm 2023, Trường ĐHKHTN dự kiến mở thêm ngành Sinh dược học, và đây là ngành cũng được nhiều học sinh và phụ huynh đặt câu hỏi nhờ tư vấn.

PGS.TS. Nguyễn Thành Nam đang tư vấn cho học sinh quan tâm tới các ngành Sinh học, Công nghệ Sinh học, Sinh dược học

Toán, Toán ứng dụng và Tin học luôn có sức hút nhất định, đặc biệt là với học sinh chuyên Toán, học sinh yêu thích Toán học và các ngành thuộc khối Công nghệ thông tin. Đợt tư vấn tuyển sinh này, ngoài các cán bộ của Khoa, bao gồm cả đại diện Ban lãnh đạo Khoa, Khoa Toán – Cơ – Tin học còn huy động nhiều cán bộ trẻ và sinh viên có mặt để đáp ứng nhu cầu hỏi về các ngành đào tạo của Khoa.

TS. Đỗ Thanh Hà, Phó Trưởng Khoa Toán – Cơ – Tin học đang tư vấn cho học sinh.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023 tại Hà Nội – theo ước tính của Ban tổ chức - thu hút gần 20.000 người tham dự sự kiện. Thường khi đã tới gian hàng của Trường nào, học sinh đã tìm hiểu trước về Trường đó, việc đến tư vấn chỉ là để hỏi thêm. Nhiều học sinh mới chỉ học lớp 10, 11 đã tới tham dự Ngày hội để tìm hiểu về các Trường Đại học và ngành học mà mình quan tâm.

Một học sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên KHTN tìm hiểu về các phương thức xét tuyển vào Trường ĐHKHTN. Người tư vấn cho em là cựu học sinh chuyên Toán Trường THPT Chuyên KHTN, cựu sinh viên Khoa Toán – Cơ – Tin học và nay được giữ lại trường làm giảng viên. Được “đàn anh” của mình tư vấn, em học sinh tỏ ra rất tin tưởng.

TS. Lê Huy Chuẩn, Phó Trưởng Khoa Toán – Cơ – Tin học đang tư vấn cho học sinh quan tâm tới các ngành Toán học, Toán Tin, Khoa học máy tính và thông tin, Khoa học Dữ liệu.

Một phụ huynh học sinh đang tìm hiểu ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm cho con trai

Gian tư vấn của Trường ĐHKHTN nằm trong dãy các trường thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội. Không chỉ học sinh, ngày hội ghi nhận sự có mặt của rất nhiều phụ huynh học sinh quan tâm tới con em mình.

Băn khoăn tìm hiểu ngành nghề cho con

Học sinh cần tìm hiểu về ngành gì đều có các cán thầy cô sẵn sàng giải đáp

Một học sinh tìm hiểu về các ngành thuộc Khoa Khí tượng, Thuỷ văn và Hải dương học. TS. Hà Thanh Hương đang tư vấn cho học sinh.

Các học sinh thường đi theo nhóm bạn

Sinh viên Trường ĐHKHTN làm nhiệm vụ hỗ trợ tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023 tại Hà Nội.

Đoàn cán bộ Trường ĐHKHTN tham gia Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023 tại Hà Nội

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023 tại Hà Nội kết thúc để lại dư âm tốt đẹp. Sau chương trình này, đoàn cán bộ tuyển sinh Trường ĐHKHTN sẽ tiếp tục về một số điểm Trường THPT để tư vấn tuyển sinh cho học sinh, bên cạnh đó, Trường sẽ có nhiều hình thức tư vấn cho thí sinh qua hình thức online.

Năm 2023, Trường ĐHKHTN dự kiến tuyển sinh 28 ngành đào tạo, trong đó có 02 ngành mới là “Sinh dược học” và “Môi trường, Sức khoẻ và An toàn”. Các thông tin chính thức sẽ có trong Đề án tuyển sinh 2023 và được đăng tải trên website http://hus.vnu.edu.vn/, website tuyển sinh http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/https://www.facebook.com/HusFanpage.