Ngày hội tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2021: Nhiều thí sinh quan tâm các ngành đào tạo của Trường ĐHKHTN

Ngày 11/4/2021, Chương trình Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ TPHCM tổ chức tại Hà Nội đã thu hút đông đảo học sinh THPT, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo tham gia. Tại gian tư vấn của Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN, các em học sinh đã được tư vấn chi tiết về các ngành mình quan tâm, từ chỉ tiêu xét tuyển đến phương thức xét tuyển, chương trình học, cơ hội việc làm. Một số ngành như: Máy tính và Khoa học thông tin, Kỹ thuật điện tử và Tin học, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Hóa học, Khoa học và Công nghệ Thực phẩm,... được các em đặc biệt quan tâm.

Có mặt tại gian tư vấn của Trường ĐHKHTN từ sớm, em Nguyễn Thị Hoàng Lan, Trường THPT Hưng Yên cho biết, em thi khối C01 (Ngữ Văn, Toán, Vật lý). Em quan tâm tới ngành Khoa học Vật liệu và Vật lý học. Ngoài Trường ĐHKHTN, em có tìm hiểu một số trường khác để làm “phương án dự phòng”, nhưng nguyện vọng đầu tiên của em là vào Trường ĐHKHTN, ngành Khoa học Vật liệu hoặc Vật lý học.

Em Nguyễn Thanh Hằng, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Hoài Đức A cho biết: “Em học tốt nhất môn Hóa, vì vậy, em chọn thi khối B, dự định đăng ký vào các ngành: Hóa Dược, Hóa học, Công nghệ Sinh học. Em đã chuẩn bị câu hỏi từ ở nhà nên khi đến gian hàng của Trường ĐHKHTN, việc tư vấn diễn ra nhanh gọn; các thầy cô giải đáp được hết những điều em quan tâm”.

Ngoài những câu hỏi về các ngành cụ thể, một số học sinh khi đến gian hàng của Trường ĐHKHTN bày tỏ băn khoăn chưa biết chọn ngành nào phù hợp. Không ít em mang khuôn mặt đăm chiêu, lo lắng bởi đang học lớp 12, ngày đăng ký xét tuyển đã cận kề, gặp nhiều áp lực trong học hành, lựa chọn,...

Sau khi được các thầy cô tư vấn về từng ngành mà Trường ĐHKHTN đào tạo, từ những ngành đang mang yếu tố “hot” khi được rất nhiều thí sinh quan tâm đến những ngành ít được thí sinh hỏi nhưng thực sự là những ngành vô cùng cần thiết cho xã hội, cơ hội việc làm tốt như: Khí tượng và Khí hậu học, Hải dương học, Địa chất học, Địa lý tự nhiên, Quản lý phát triển đô thị và bất động sản,... nhiều học sinh tỏ ra vô cùng mừng rỡ khi đã phát hiện ra những thông tin lý thú mà mình chưa từng biết.

Tại gian tư vấn, chúng tôi cũng bắt gặp một số gương mặt quen thuộc như: các em đã tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, học sinh giỏi quốc gia, học sinh trường chuyên. Các em đến tìm hiểu về các chương trình tài năng của Trường ĐHKHTN.

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2021 do báo Tuổi trẻ TPHCM tổ chức tại Hà Nội đã thực sự là “ngày hội” với các em học sinh, giúp các em có cơ hội tìm hiểu ngành nghề qua tư vấn trực tiếp từ các thầy cô, các anh chị sinh viên của Trường Đại học mà mình mong muốn theo học. Việc được tư vấn trực tiếp khiến các em vô cùng hứng thú, tạo hiệu quả cao trong tư vấn.

Sau đây là một số hình ảnh trong Ngày hội tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2021:

Đội hình tham gia Ngày hội tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2021 của Trường ĐHKHTN.