Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

Trong hai ngày 5 và 6/6/2022, thí sinh đăng ký tham dự thi vào Trường THPT Chuyên KHTN đã hoàn thành các bài thi của mình. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 đã kết thúc tốt đẹp.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

Cơn mưa rào vào đầu buổi sáng ngày 6/6 khiến nhiều thí sinh vất vả khi đến điểm thi

Mặc dù buổi sáng ngày 6/6 trời có mưa rào đúng thời điểm thí sinh đến điểm thi, nhưng cơn mưa đã tạnh sau khoảng một tiếng, tiết trời trở nên mát mẻ. Một số thí sinh đến muộn do ảnh hưởng của cơn mưa và tắc đường, nhưng vẫn kịp vào phòng thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

Vất vả nhất có lẽ là các bạn tình nguyện viên đứng ở cổng Trường hỗ trợ lực lượng chức năng phân luồng giao thông và làm nhiệm vụ hướng dẫn thí sinh, người nhà di chuyển an toàn cũng như hướng dẫn thí sinh đến khu vực thi tuyển. Hai ngày làm việc là hai ngày thử thách với các bạn trẻ khi ngày hôm trước nắng nóng ướt đầm áo, ngày hôm sau gặp mưa rào phải mặc áo mưa đứng giữa trời. Tuy nhiên, các bạn vẫn chấp hành nghiêm chỉnh quy định của đội, không rời bỏ vị trí, nhiệt tình làm công việc đã nhận trách nhiệm.

“Chúc em thi tốt!”, “Thi tốt em nhé!”, “Chúc em thành công!”, “Cố lên em!” là những lời động viên mà các anh chị học sinh Trường THPT Chuyên KHTN, sinh viên Trường ĐHKHTN gửi tới các thí sinh. Nhiều thí sinh mặt đang lo lắng cũng nở nụ cười đáp lại những lời động viên của các anh chị.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

Thí sinh được hướng dẫn đổi hướng di chuyển, đi dọc hành lang để tránh bị mưa

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

Một thí sinh đến muộn phải chạy để kịp vào phòng thi

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

“Nhanh lên em ơi!” là câu bạn tình nguyện viên áo xanh giục thí sinh khi đã sát đến giờ thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

Một thí sinh tí hon được tình nguyện viên bế chạy đến phòng thi. Thí sinh này cho biết: Em thi Chuyên Sinh. Buổi sáng trời mưa và tắc quá nên em đến muộn. May sao em vừa ngồi vào phòng thi thì chuông reo báo hiệu đến giờ phát đề.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

Để tạo nên thành công của kỳ thi, không thể không nhắc tới các thầy cô giáo trong Hội đồng tuyển sinh của Nhà trường, các cán bộ làm công tác coi thi và hỗ trợ tổ chức kỳ thi, phụ huynh học sinh và chính các em thí sinh tham gia thi tuyển. Sự tuân thủ nội quy, trật tự, kỷ luật ở tất cả các khâu đã khiến kỳ thi diễn ra nghiêm túc, thành công.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

Thí sinh trước giờ làm bài thi

Đề thi vào các Trường chuyên nói chung, Trường THPT Chuyên KHTN nói riêng không bao giờ là dễ dàng, nhưng quan trọng là các bạn thí sinh đã đặt niềm tin, hi vọng và cố gắng hết mình. Các thí sinh đã trải qua kỳ thi nghiêm túc, an toàn và có những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình học tập của mình.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

Ba thí sinh kết thúc phần thi của mình khá sớm với tâm trạng vui vẻ

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

Anh Lê Đình Nghiệp, phụ huynh thí sinh Lê Đăng Đại (Thuận Thành, Bắc Ninh) đứng chờ con trong buổi sáng thi môn Toán chuyên cho biết: Con anh học chuyên Toán, từng được giải Nhì tỉnh môn Toán năm lớp 8, giải Khuyến khích môn Toán năm lớp 9. Đề thi Toán vòng 1 con bỏ một phần câu cuối, còn đề thi Toán chuyên không biết con có làm tốt không, tuy nhiên, dù kết quả của con thế nào thì anh cũng vui lòng.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

Bạn Vũ Thu Hiền, học sinh Trường THPT Chuyên KHTN cho biết: “Em rất vui vì được tham gia hỗ trợ các bạn học sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường, bởi vì trước đây em cũng được các anh chị tình nguyện viên hỗ trợ khi đi thi. Làm tình nguyện viên, em còn được quen nhiều bạn mới. Mọi người đều rất thân thiện, vui vẻ”.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

Một nhóm lực lượng hỗ trợ thí sinh ở khuôn viên sân trường

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

Các thí sinh rời phòng thi trong tiết trời tạnh ráo và mát mẻ

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022 kết thúc tốt đẹp

Kết quả thi sẽ được Nhà trường công bố trước ngày 25/6/2022 bằng các hình thức sau:

- Tin nhắn đến số điện thoại thí sinh trong hồ sơ đăng ký dự thi

- Trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN.

Thí sinh không trúng tuyển vào các lớp chuyên, có nguyện vọng xét tuyển vào lớp chất lượng cao sẽ tiếp tục đăng ký xét tuyển vào lớp chất lượng cao. Thông tin về việc phát hành hồ sơ, nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 chất lượng cao, thời gian và địa điểm thi trắc nghiệm và phỏng vấn sẽ được thông báo trước ngày 25/6/2022 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN.

Điều kiện tham dự xét tuyển vào lớp chất lượng cao là: Thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các lớp chuyên năm 2022 của Trường THPT Chuyên KHTN, có điểm thi của từng môn: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) đạt từ 4,0 trở lên và có hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 CLC năm 2022 (Thí sinh giữ lại thẻ dự thi nếu có nguyện vọng đăng ký dự thi vào lớp chất lượng cao).