Học sinh THPT quan tâm và tìm hiểu về các ngành học thuộc lĩnh vực Khoa học Trái đất và Môi trường

Trong hai ngày 26 và 27/12/2020 vừa qua, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tham gia chuỗi sự kiện Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh, Hướng nghiệp 2021 tại Nam Định và Hải Phòng do Báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức.

Chương trình Ngày hội Tư vấn, Tuyển sinh do Báo Tuổi trẻ tổ chức là hoạt động thường niên mà Trường ĐHKHTN thường xuyên tham gia. Tại chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, Trường ĐHKHTN có cơ hội gặp gỡ và giải đáp trực tiếp những thắc mắc, băn khoăn về kỳ thi tốt nghiệp THPT, các quy định tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp các ngành đang được đào tạo tại Trường tới các bậc phụ huynh, các em học sinh và các thầy cô giáo các trường THPT.

Học sinh THPT dần quan tâm và tìm hiểu về các ngành học thuộc lĩnh vực Khoa học Trái đất và Môi trường
Rất nhiều bạn học sinh quan tâm và tới tìm hiểu về các chương trình đào tạo và phương thức tuyển sinh của Trường ĐHKHTN tại chuỗi sự hiện Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2021

Trong hai ngày 26 - 27/12/2020 vừa qua, Trường ĐHKHTN đã tham gia chuỗi Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh, Hướng nghiệp tại Trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam - Hải Phòng.

Có những điểm mới khác biệt nào trong đợt tuyển sinh đại học 2021?

Tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh, Hướng nghiệp, TS. Trương Thanh Tú - Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐHKHTN chia sẻ trong năm 2021 Nhà trường sẽ tuyển sinh gần 30 chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học trái đất và môi trường. Các ngành nghề tuyển sinh của Nhà trường năm nay gần như không có nhiều sự thay đổi so với các năm trước, tuy nhiên đây là những ngành đào tạo giúp các bạn học sinh nâng cao khả năng nghiên cứu, học tập cũng như cơ hội việc làm rộng mở sau này.

TS. Trương Thanh Tú - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN đang tư vấn các ngành đào tạo của Nhà trường tới các bạn học sinh

Trước nhiều thắc mắc của các bậc phụ huynh và các em học sinh về phương thức tuyển sinh của Nhà trường, TS. Trương Thanh Tú - Phó Trưởng phòng Đào tạo, giới thiệu phương thức xét tuyển thông qua kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN. Đây là một phương thức xét tuyển được ĐHQGHN áp dụng trở lại sau một thời gian gián đoạn. Những năm trước, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN thu hút được sự quan tâm cũng như dự thi của rất nhiều các bạn học sinh qua đó mở rộng thêm cơ hội trúng tuyển vào Trường của các bạn. Bên cạnh đó các phương thức xét tuyển như: xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế (IELTS và các chứng chỉ tương đương, SAT, ACT, A-level) sẽ vẫn tiếp tục được sử dụng.

Ngành nghề nào được các bạn học sinh quan tâm khi tới với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên?

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh, Hướng nghiệp không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh lớp 12 mà ngay cả những bạn học sinh lớp 11 cũng rất hào hứng tham dự và tìm hiểu về các ngành đào tạo của Nhà trường.

Bạn Phan Thùy Linh (bên trái) và bạn Phùng Thị Hương Giang (bên phải), học sinh lớp 11, Trường THPT Trần Hưng Đạo, Nam Định cảm thấy rất hào hứng khi tham dự Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh, Hướng nghiệp lần này

Bạn Phan Thùy Linh học sinh lớp 11, Trường THPT Trần Hưng Đạo, Nam Định chia sẻ “em rất thích các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và em khát khao theo đuổi ngành học này”.

Cùng đi với Thùy Linh, bạn Phùng Thị Hương Giang, học sinh lớp 11A4, Trường THPT Trần Hưng Đạo, Nam Định bày tỏ niềm háo hức khi được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với thầy cô về những ngành đào tạo mà em đang tìm hiểu.

Bạn Nguyễn Huy Hoàng (ở giữa) và bạn Phạm Thị Kiều Trang (bên phải), học sinh Trường THPT Thái Phiên, Hải Phòng muốn tìm hiểu về cách thức thi và tuyển sinh của Nhà trường. Bạn Hoàng muốn tìm hiểu thật kỹ về ngành Máy tính và Khoa học thông tin trong khi Trang tỏ ra yêu thích ngành Công nghệ thực phẩm

Các ngành học như Máy tính và Khoa học thông tin hay Công nghệ thực phẩm tiếp tục là những ngành thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh. Tuy nhiên bên cạnh đó, những ngành học thuộc lĩnh vực khoa học trái đất và Môi trường cũng dần chiếm được cảm tình và sự chú ý của các bạn khi tới gian hàng tư vấn của Nhà trường. Bạn Phạm Hoàng Nhật, học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, Hải Phòng chia sẻ “em ấn tượng nhất với ngành Khí tượng thủy văn. Sau khi được thầy cô giới thiệu, em nhận thấy đây là ngành học rất có ích với xã hội và giúp mọi người rất nhiều trong cuộc sống.”

Bạn Nguyễn Đức Hiếu (ở giữa) cùng bạn Nguyễn Mạnh Cường (bên phải), học sinh lớp 12A4, Trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng cùng bạn bè rất mong muốn sẽ trở thành sinh viên Trường ĐHKHTN trong năm tới

Sau khi tìm hiểu và được tư vấn kỹ càng từ các thầy cô Trường ĐHKHTN, bạn Nguyễn Đức Hiếu - người yêu thích ngành Toán Tin và bạn Nguyễn Mạnh Cường - người đam mê ngành Kỹ thuật điện tử cảm thấy rất ấn tượng bởi sự nhiệt tình và tận tâm của các thầy cô. Các bạn đều rất hào hứng và mong muốn sẽ sớm được trở thành sinh viên của Nhà trường trong thời gian sắp tới.

Trong chuỗi sự kiện Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh, Hướng nghiệp lần này, Trường ĐHKHTN nhận thấy có rất nhiều phụ huynh và giáo viên đồng hành và cùng con em mình tìm hiểu cũng như lựa chọn ra những ngành học phù hợp nhất. Bên cạnh những thông tin tư vấn chính xác và kỹ lưỡng từ cán bộ tuyển sinh của Nhà trường thì việc định hướng cũng như đồng hành của phụ huynh và giáo viên sẽ giúp các bạn học sinh có được những lựa chọn đúng đắn và chính xác nhất cho mình.

Một số hình ảnh trong Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh, Hướng nghiệp 2021 tại Nam Định và Hải Phòng của Trường ĐHKHTN

Gian hàng tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHKHTN tại Nam Định thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các bạn học sinh
Nhiều học sinh tại Hải Phòng cũng tò mò và tìm hiểu về các ngành học của Nhà trường
Các cán bộ tuyển sinh của Nhà trường giới thiệu về các ngành học và định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp