Sắc xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi Trường THPT Chuyên KHTN lan tỏa giá trị cộng đồng

Chiều 12/7/2020, tại sảnh T1 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã diễn ra buổi gặp mặt, động viên và trao quà Đội Tình nguyện “Tiếp sức mùa thi Trường THPT Chuyên KHTN năm 2020” do Đoàn Trường ĐHKHTN tổ chức.

Đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi Trường THPT Chuyên KHTN năm 2020” cùng đại diện ban Giám hiệu và Đoàn Trường.

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của PGS. TSKH. Vũ Hoàng Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, TS. Trương Thanh Tú - Phó Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Đình Nam - Bí thư Đoàn Trường, đại diện ban chấp hành Đoàn - Hội sinh viên Trường ĐHKHTN cùng hơn 50 bạn tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi Trường THPT Chuyên KHTN năm 2020”.

Mở đầu buổi gặp mặt, PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh đã có những trao đổi, chia sẻ thân mật giúp kéo gần khoảng cách giữa các bạn tình nguyện viên với Ban Giám Hiệu Nhà trường. Thấu hiểu những vất vả mà các bạn tình nguyện viên đang vượt qua trong chiến dịch tình nguyên lần này, thay mặt Nhà trường, PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh gửi lời cám ơn tới toàn đội tình nguyện. Theo Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ trong thời gian học tập của các bạn dưới mái trường Tự nhiên. Cùng với đó, Thầy cũng khẳng định, sự thành công trong chiến dịch tình nguyện lần này góp phần khẳng định giá trị khẩu hiệu “Trách nhiệm xã hội” mà Nhà trưỡng đã và đang đề ra. Không những thế, những sắc xanh Tự nhiên đang cháy hết mình ngày hôm nay sẽ là những sứ giả lan tỏa tinh thần Tự nhiên, lan tỏa sức sống và tiếp nối truyền thống của học sinh - sinh viên Nhà trường qua nhiều thế hệ.

Trước khi kết thúc phần chia sẻ của mình, PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh không quên nhắc nhở các bạn tình nguyện viên hãy luôn giữ gìn sức khỏe, phát huy tinh thần và sự nhiệt tình của tuổi trẻ nhưng không quên đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh trao phần quà từ Đảng ủy - Ban Giám hiệu tới Đội tình nguyện.

Tiếp nối những tâm sự của PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh, TS. Nguyễn Đình Nam - Bí thư Đoàn Trường chia sẻ  trong đội ngũ tình nguyện hôm nay, có rất nhiều bạn đã từng được truyền cảm hứng từ chính các anh chị tình nguyện của các năm trước. Và hôm nay đây, khi chúng ta được “hoán đổi vị trí” trở thành những tình nguyện viên giúp đỡ các em học sinh và các bậc phụ huynh,  các em tiếp thêm tinh thần và giúp các thí sinh tự tin khi bước vào kỳ thi, cũng như lan truyền tinh thần của thanh niên Tự nhiên luôn sẵn sàng xung kích, tham gia các hoạt động xã hội. Đặc biệt năm nay, Trường ĐHKHTN là một trong những trường ra quân chương trình Tình nguyện Tiếp sức mùa thi sớm nhất trong khu vực Hà Nội chính vì vậy xin chúc các em sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thành công trong chiến dịch lần này.

TS. Nguyễn Đình Nam trao tặng phần quà từ Đoàn Trường tới Đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi Trường THPT Chuyên KHTN.

Thay mặt toàn đội tình nguyện tiếp sức mùa thi Trường THPT Chuyên KHTN năm 2020, bạn Nguyễn Mậu Bách - Đội trưởng Đội Tình nguyện gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo Nhà trường. Bách khẳng định: “trên tinh thần và trách nhiệm của thanh niên tình nguyện, thay mặt các bạn tình nguyện viên em xin hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và giữ vững tinh thần đoàn kết của tập thể”.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi Trường THPT Chuyên KHTN năm 2020” diễn ra trong hai ngày 12 - 13/7/2020, nhằm hướng dẫn, giúp đỡ, động viên thí sinh, phụ huynh và tham gia công tác điều tiết giao thông, giảm thiểu ùn tắc trong khu vực sân trường và trước cổng trường. Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, các bạn tình nguyên viên là học viên - sinh viên của Nhà trường đã không quản nắng nóng, mưa rơi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt để thí sinh tham gia thi đạt kết quả cao nhất.

Khoảnh khắc Tình nguyện Tiếp sức mùa thi Trường THPT Chuyên KHTN năm 2020

Từ rất sớm những bạn tình nguyện viên đã vào vị trí được phân công để đảm bảo công với một tinh thần đầy trách nhiệm.
Những cô gái, chàng trai luôn giữ vững đội hình, đảm bảo giao thông trước cổng trường luôn thông suốt.
Những tiếng cổ vũ, động viên, những tràng pháo tay của các bạn tình nguyện viên đã tiếp thêm sức mạnh rất nhiều tới các bạn thí sinh tham dự kỳ thi.
Dù lượng thí sinh và phụ huynh tới điểm thi rất đông và gương mặt đã ướt đầm mồ hôi nhưng đôi mắt ấy luôn ánh lên một tinh thần trách nhiệm hết mình.
Đội tình nguyện luôn giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng và kịp thời vời thông qua hệ thống liên lạc kết nối xuyên suốt.
Những thiên thần trong sắc xanh tình nguyện.