Lễ khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ tại chỗ trường ĐHKHTN và trường ĐHKHXH&NV năm 2020

Sáng ngày 15/7/2020, Trường ĐHKHTN phối hợp cùng Trường ĐHKHXH&NV tổ chức Lễ khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ tại chỗ năm 2020.

Lễ khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ tại chỗ Trường ĐHKHTN và Trường ĐHKHXH&NV năm 2020 đã diễn ra vào sáng 15/7/2020.

Thực hiện kế hoạch huấn luyện của Ban Chỉ huy quân sự Quận Thanh Xuân và kế hoạch huấn luyện quân sự của hai Trường, sáng ngày 15/7/2020, Trường ĐHKHTN phối hợp cùng Trường ĐHKHXH&NV tổ chức Lễ khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ tại chỗ năm 2020.

Đến dự Lễ khai mạc, về phía lãnh đạo Trường ĐHKHTN có PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Trường ĐHKHTN), TS. Nguyễn Thanh Bình (Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Chính trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự Trường ĐHKHTN), về phía lãnh đạo Trường ĐHKHXH&NV có GS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng), đồng chí Nguyễn Văn Thủy (Trường phòng Thanh tra Pháp chế, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Trường ĐHKHXH&NV) cùng toàn thể các đồng chí trong đội dân quân tự vệ của hai đơn vị.

PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Trường ĐHKHTN - Phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh chia sẻ, đợt huấn luyện lực lượng tự vệ tại chỗ của hai trường được tổ chức vào mùa hè - là thời điểm vô cùng nắng nóng, nhưng đó cũng là thử thách mà lực lượng tự vệ tại chỗ cần vượt qua. Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Trường ĐHKHTN cũng không quên nhấn mạnh tham gia hoạt động huấn luyện tự vệ quân sự là trách nhiệm của mọi công dân đối với an ninh Tổ quốc và đề nghị lực lượng tự vệ của hai trường cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ đợt huấn luyện này để cùng các lực lượng khác trong hệ thống an ninh quốc phòng toàn dân phát huy tốt hơn nữa sức lực, trí tuệ của mình để hoàn thành nghĩa vụ với nhân dân, với Tổ quốc, đóng góp vào hoạt động bảo vệ chính trị an ninh quốc phòng.

GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV phát biểu động viên lực lượng tự vệ tại chỗ của 2 trường tại buổi lễ khai mạc.

Hoạt động huấn luyện lực lượng tự vệ tại chỗ là nhiệm vụ trọng tâm, được tổ chức hàng năm, là sự phối hợp, gắn bó chặt chẽ giữa hai Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ Ban Chỉ huy quân sự quận Thanh Xuân. Lực lượng dân quân tự vệ của hai trường luôn nêu cao tinh thần nghiêm túc, chấp hành quy định, nề nếp học tập, rèn luyện, đảm bảo an toàn về người và trang thiết bị vũ khí, phấn đấu đạt thành tích cao trong kỳ kiểm tra cuối khóa.

Thông qua các đợt huấn luyện hàng năm, lực lượng tự vệ tại chỗ của hai trường được củng cố thêm tư tưởng, nhận thức và kiến thức an ninh quốc phòng mới, cũng như trang bị thêm các kỹ năng chiến đấu từ các sĩ quan chuyên nghiệp.

Đợt huấn luyện diễn ra từ ngày 15/7 - 23/7/2020 với hai hình thức: tập huấn điều lệ, mệnh lệnh, kiến thức cập nhật về tình hình an ninh quốc phòng trong tình hình mới và huấn luyện trên thao trường các nội dung cơ bản và nâng cao với lực lượng tự vệ. Cuối đợt huấn luyện, lực lượng tự vệ hai trường sẽ tham gia Hội thao do Ban Chỉ huy Quân sự Quận Thanh Xuân tổ chức.