Đảng ủy Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trao huy hiệu 50 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho 3 Đảng viên

Chiều ngày 13/10/2022, Đảng ủy Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 50 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho 3 Đảng viên gồm: GS.TS. Nguyễn Xuân Cự (Chi bộ Khoa Môi trường), GS.TS. Bạch Thành Công (Chi bộ Khoa Vật lý), PGS.TS. Trần Văn Thụy (Chi bộ Khoa Môi trường).

Tham dự buổi Lễ có PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN, Bí thư Đảng ủy Trường ĐHKHTN; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí là Đảng ủy viên, các đồng chí đại diện cho Chi ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường, và đặc biệt là sự có mặt của 3 cán bộ cao niên tuổi Đảng được nhận huy hiệu Đảng.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh phát biểu tại buổi Lễ trao tặng huy hiệu Đảng.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh đã cảm ơn những đóng góp của 3 đồng chí Đảng viên trong công tác xây dựng Đảng của Nhà trường và của các Khoa.

“Bên cạnh công tác xây dựng Đảng, 3 thầy đều là những Giáo sư, Phó giáo sư có nhiều đóng góp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tấm gương của các đồng chí không chỉ trong công tác Đảng mà cả trong công tác chuyên môn để thế hệ cán bộ trẻ noi theo” - PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh nói.

GS.TS. Nguyễn Xuân Cự nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

GS.TS. Bạch Thành Công nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

PGS.TS. Trần Văn Thụy nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đại diện cho các Đảng viên được nhận huy hiệu Đảng, GS.TS. Nguyễn Xuân Cự đã có những chia sẻ đầy xúc động về quá trình hơn 50 năm công tác, trải qua 2 môi trường rèn luyện là quân đội và Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (Trường ĐHKHTN ngày nay).

GS.TS. Nguyễn Xuân Cự

“Quân đội Nhân dân Việt Nam chính là nơi khởi đầu của cuộc đời tôi, cho tôi được thử thách, rèn luyện, học tập và công tác; là môi trường đã rèn luyện và hun đúc cho tôi ngọn lửa nhiệt tình Cách mạng,... Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây, Trường ĐHKHTN ngày nay là nơi đã chắp cánh cho tôi trong cuộc sống mới, đem đến cho tôi kiến thức, tình yêu và sự nghiệp. Nơi đây cũng in đậm những tình cảm sâu sắc, dấu ấn và niềm tin để tôi tiếp tục phấn đấu vươn lên” - GS.TS. Nguyễn Xuân Cự bày tỏ.

Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý của Đảng tặng cho Đảng viên có nhiều thành tích đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời cũng thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và Nhân dân về những công lao, đóng góp của các đồng chí cao niên tuổi Đảng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.