Đại hội Hội cựu giáo chức Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

Ngày 15/10/2022, tại Hội trường tầng 7 nhà T5, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN – ĐHQGHN) đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022-2027.

Tham dự đại hội có GS.TS. Đinh Văn Đức, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN; GS.TS.NGND. Vũ Dương Ninh, Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN; PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy Trường ĐHKHTN; PGS.TS. Trần Quốc Bình, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN; PGS.TS. Lâm Bá Nam, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn; GS.TSKH. Nguyễn Văn Mậu, PGS.TS. Bùi Duy Cam, nguyên Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy Trường ĐHKHTN, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKHTN, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn thanh niên Trường, lãnh đạo các Khoa, Phòng Chức năng và 80 hội viên đại diện cho gần 600 hội viên  Hội Cựu giáo chức Trường ĐHKHTN.

PGS.TS. Trần Huy Hổ, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường ĐHKHTN nhiệm kỳ 2017-2022 đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ.

Trong báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, PGS.TS. Trần Huy Hổ, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường ĐHKHTN nhiệm kỳ 2017-2022 cho biết: “Trong 5 năm qua, Hội Cựu giáo chức Trường đã xây dựng và phát triển hội viên tăng lên theo từng năm. Từ đầu nhiệm kỳ (2017) với hơn 400 hội viên, đến nay, Hội đã kết nạp thêm hơn 150 hội viên. Trong số hơn 150 hội viên mới, 55 người có học hàm Giáo sư và Phó Giáo sư. Trong tổng số hơn 550 hội viên của Hội, hơn 200 thầy cô có trình độ trên đại học. Đây là một lực lượng đáng kể còn đang tiếp tục đóng góp vào công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường”.

Cùng với công tác xây dựng và phát triển Hội, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Cựu giáo chức Trường ĐHKHTN đã có nhiều hoạt động như: tham gia hoạt động văn nghệ, tổ chức đi dã ngoại, thăm hỏi các hội viên đau yếu; thăm hỏi, tặng quà một số hội viên có hoàn cảnh khó khăn,  chúc thọ các cụ chẵn tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95,… Không ít hội viên tham gia công tác xã hội tại nơi cư trú như làm Tổ trưởng Tổ dân phố, tham gia công tác tại các Hội Cựu chiến binh, Hội khuyến học, Hội Người cao tuổi. Đặc biệt, nhiều hội viên vẫn tiếp tục đóng góp vào công tác giảng dạy cao học, hướng dẫn nghiên cứu sinh, viết sách chuyên khảo, tham gia hoặc chủ chì các đề tài nghiên cứu, công bố các công trình khoa học trên các tạp chí quốc tế.

Đại diện các chi hội trình bày tham luận.

Tại đại hội, đại diện một số chi hội đã trình bày tham luận về hoạt động riêng của chi hội, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động bổ ích, thiết thực cho hội viên.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu chúc mừng Đại hội

GS.TS. Đinh Văn Đức, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN phát biểu, khẳng định Trường ĐHKHTN luôn là đơn vị trọng điểm của ĐHQGHN với đội ngũ cán bộ chất lượng.

GS.TS. Tạ Hòa Phương đọc thơ chào mừng đại hội.

Đại hội đã bầu ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 18 đồng chí, đồng thời thông qua nghị quyết đại hội, cử hội viên tham gia Đại hội Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN vào tháng 12/2022.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN và PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên (Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKHTN) tặng hoa và quà chúc mừng Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ 2017-2022 đã hoàn thành nhiệm vụ.

Hội Cựu Giáo chức Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, một thành viên của Hội Cựu Giáo chức Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập từ tháng 12/2007. Hội viên Hội Cựu Giáo chức Trường ĐHKHTN là các cựu giảng viên, cán bộ và công chức các bộ phận phục vụ công tác đào tạo và quản lý giảng dạy của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây và Trường ĐHKHTN ngày nay. Hiện tại Hội bao gồm 12 chi hội các Khoa, chi hội khối Hiệu bộ và chi hội ba khu dân cư (khu Lò Đúc, Mễ Trì và Kim Giang).

Các đại biểu tham dự đại hội chụp ảnh kỷ niệm bên ngoài hội trường.

Trong 5 năm hoạt động của nhiệm kỳ III (2017-2022) Hội Cựu Giáo chức Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN đã thể hiện tốt vai trò là một tổ chức xã hội tập hợp trí tuệ tài năng và nhiệt huyết của các cán bộ, các nhà giáo đã từng cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây và Trường ĐHKHTN ngày nay. Hội là nơi để các hội viên thể hiện tình yêu thương đồng đội, nơi chia sẻ những vui buồn trong tuổi xế chiều. Hội viên của Hội với những đóng góp của mình luôn hướng về ngôi nhà chung là Trường ĐHKHTN. Hội là cầu nối giữa các thế hệ đã và đang xây dựng Nhà trường xứng đáng danh tiếng “Trường Đại học Khoa học Cơ bản hàng đầu của đất nước”.