Công đoàn Trường ĐHKHTN cùng tọa đàm xây dựng môi trường làm việc thân thiện

Chiều ngày 29/12/2020, Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Xây dựng môi trường làm việc thân thiện trong Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN”. Đây là lần đầu tiên một chương trình tọa đàm về chủ đề này do Công đoàn Trường tổ chức và thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

TS. Lê Hữu Tuyến - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKHTN khai mạc buổi tọa đàm

Khai mạc buổi tọa đàm, TS. Lê Hữu Tuyến - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường đã chia sẻ môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cũng như quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị. Chính vì vậy, mỗi cơ quan, tổ chức, đơn vị cần xây dựng cho mình một môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả; tạo điều kiện tốt cho người lao động, công chức, viên chức, cán bộ phát huy năng lực, làm việc có trách nhiệm và cống hiến hết mình cho cơ quan, tổ chức. Vì ý nghĩa đó, Công đoàn Trường ĐHKHTN tổ chức buổi tọa đàm mang tính chất khởi đầu (kick off) với chủ đề “Xây dựng môi trường làm việc thân thiện trong Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN”.

Tới dự buổi tọa đàm, về phía khách mời có sự hiện diện của TS. Nguyễn Ngọc Ân -  Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Về phía Trường ĐHKHTN, có sự hiện diện của PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các phòng ban chức năng trong Nhà trường. Về phía Công đoàn Trường ĐHKHTN, có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường. Đặc biệt chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo và hơn 40 công đoàn viên là cán bộ công đoàn các đơn vị trong Nhà trường.

Công đoàn Trường ĐHKHTN cùng tọa đàm xây dựng môi trường làm việc thân thiện
TS. Nguyễn Ngọc Ân chia sẻ về chủ đề môi trường làm việc thân thiện trong môi trường giáo dục

Trong bài phát biểu đề dẫn của mình, TS. Nguyễn Ngọc Ân đánh giá chủ đề tọa đàm được Công đoàn Trường ĐHKHTN lựa chọn lần này là một chủ đề rất cần thiết trong đời sống sinh hoạt của công đoàn các trường học. TS. Nguyễn Ngọc Ân khẳng định những hội thảo như thế này không chỉ có ích trong việc tăng cường năng lực cho cán bộ công đoàn mà còn giúp Nhà trường có thêm những nhận định, thông tin từ người lao động từ đó ban lãnh đạo Nhà trường sẽ có những chiến lược xây dựng Nhà trường phù hợp nhất.

Công đoàn Trường ĐHKHTN cùng tọa đàm xây dựng môi trường làm việc thân thiện
PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh khẳng định chương trình tọa đàm do Công đoàn Trường tổ chức là một hoạt động thiết thực

Nhất trí với những ý kiến từ TS. Nguyễn Ngọc Ân, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh khẳng định buổi tọa đàm là hoạt động thiết thực và sẽ càng ý nghĩa hơn khi Công đoàn Trường tiến hành một cuộc khảo sát nhỏ trong cán bộ, công nhân viên Nhà trường về việc đánh giá và xếp hạng những tiêu chí trong việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện.

Công đoàn Trường ĐHKHTN cùng tọa đàm xây dựng môi trường làm việc thân thiện
Các công đoàn viên tham dự buổi tọa đàm đưa ra nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi

Xuyên suốt buổi tọa đàm, nhiều câu hỏi, thắc mắc và đề xuất về việc nâng cao chất lượng môi trường làm việc cũng như thúc đẩy hơn nữa tính gắn kết giữa các công đoàn viên, cán bộ, người lao động trong Nhà trường đã được các cán bộ tham dự hội thảo đưa ra. Tất cả những thắc mắc đó đều nhận được sự giải đáp từ khách mời là TS. Nguyễn Ngọc Ân cũng như từ đại diện lãnh đạo Nhà trường, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh.

Công đoàn Trường ĐHKHTN cùng tọa đàm xây dựng môi trường làm việc thân thiện
Không khí sôi nổi, hào hứng tại buổi tọa đàm

Các nội dung trao đổi tại buổi tọa đàm diễn ra khá sôi nổi, có thể kể tới như đề xuất về việc có nhiều hơn nữa những không gian chung, nơi các cán bộ, người lao động có thể gặp gỡ, trao đổi cũng như kích thích tính sáng tạo trong lao động và nghiên cứu. Hay một đề xuất khác hướng tới các hoạt động tập thể dành cho chính con em cán bộ, người lao động, công đoàn viên trong Nhà trường như các chuyến tham quan, tổ chức các kỳ học STEM ngắn hạn,... Những hoạt động như vậy không chỉ tạo ra niềm vui thích cho các bạn nhỏ mà còn giúp các bé khám phá khoa học cũng như hiểu hơn về môi trường làm việc của cha mẹ.

Công đoàn Trường ĐHKHTN cùng tọa đàm xây dựng môi trường làm việc thân thiện
PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên - Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKHTN bế mạc buổi tọa đàm

Kết thúc buổi tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên chia sẻ với chủ đề tọa đàm lần này, Công đoàn Trường ĐHKHTN mong muốn khi mỗi cán bộ tới Trường, chúng ta tìm thấy môi trường thân thiện, tìm thấy hạnh phúc và niềm đam mê trong công việc thì ngay lập tức sự năng động, sự sáng tạo, tính chuyên nghiệp sẽ tự nhiên diễn ra. Thông qua buổi tọa đàm, Công đoàn Trường mong muốn gửi gắm tới Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường kỳ vọng của cán bộ Nhà trường đó là mong muốn chung tay cùng với Nhà trường, cùng với Công đoàn ĐHQGHN cũng như Công đoàn Giáo dục Việt Nam tạo ra môi trường, động lực làm việc tốt nhất cho cán bộ, người lao động từ đó chúng ta sẽ chuyển tải thành những sản phẩm đào tạo, nghiên cứu hữu ích nhất cho xã hội.

Một số hình ảnh khác tại buổi tọa đàm:

Công đoàn Trường ĐHKHTN cùng tọa đàm xây dựng môi trường làm việc thân thiện
Các cán bộ, công đoàn viên chụp ảnh kỉ niệm cùng các khách mời
Công đoàn Trường ĐHKHTN cùng tọa đàm xây dựng môi trường làm việc thân thiện
Toàn cảnh chương trình buổi tọa đàm
Công đoàn Trường ĐHKHTN cùng tọa đàm xây dựng môi trường làm việc thân thiện
Không khí trao đổi sôi nổi tại buổi tọa đàm

Minh Nguyệt