Sáng ngày 18/09/2020, đại diện lãnh đạo Công ty Sơn Nippon Việt Nam đã có buổi tham quan cơ sở vật chất và trao đổi về chương trình đào tạo tại Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự (ĐHKHTN) nhiên nhằm thúc đẩy mối quan hệ, hợp tác giữa hai đơn vị ngày một hiệu quả hơn.

Đại diện lãnh đạo Công ty Sơn Nippon Việt Nam tới tham quan và trao đổi thúc đẩy hợp tác cùng Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
Đại diện lãnh đạo Công ty Sơn Nippon Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng đại diện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Khoa Hóa học.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có sự hiện diện của GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường. Về phía Khoa Hóa học, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Minh Ngọc, Phó Trưởng Khoa Hóa học; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Bộ môn Hóa học Dầu mỏ, Khoa Hóa học cùng đại diện các thầy cô và các bạn sinh viên thuộc bộ môn Hóa học Dầu mỏ cùng tham dự.

Về phía Công ty Sơn Nippon Việt Nam, có sự hiện diện của ông Yamamoto Satoshi, Cố vấn cấp cao của Công ty; Ông Trần Văn Thùy, Trưởng phòng cấp cao Phòng Kỹ thuật (là cựu sinh viên Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN) và bà Nguyễn Thúy Hà, Trưởng phòng Nhân sự.

Đại diện Nhà trường và Khoa Hóa học, GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về chương trình đào tạo tại Trường ĐHKHTN nói chung và tại Khoa Hóa học nói riêng.

Tại buổi gặp mặt, GS.TS. Lê Thanh Sơn thay mặt Khoa Hóa học đã giới thiệu về các chương trình đào tạo và hợp tác quốc tế tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nói chung và tại Khoa Hóa học nói riêng. Trong cuộc trao đổi, GS.TS. Lê Thanh Sơn mong muốn khuôn khổ hợp tác giữa hai đơn vị trong tương lai sẽ không chỉ dừng lại ở việc gửi sinh viên tới công ty thực tập mà hướng tới những hợp tác cùng nhau trong đào tạo và nghiên cứu. Cùng với đó, Phó Hiệu trưởng Lê Thanh Sơn cũng đề nghị trong thời gian tới, Công ty có thể cử một số chuyên gia tới để cùng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành thực tế tới các bạn sinh viên trong Khoa. Những hoạt động thiết thực này sẽ làm cho mối hợp tác giữa hai đơn vị ngày một thêm bền chặt và hiệu quả.

Ông Yamamoto Satoshi (ngoài cùng bên phải) - Cố vấn cấp cao tại Công ty Sơn Nippon Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Công ty, ông Yamamoto Satoshi - Cố vấn cấp cao chia sẻ về những hướng nghiên cứu và phát triển mới của Công ty. Những nghiên cứu gắn liền với rất nhiều chuyên ngành đang được đào tạo tại Khoa Hóa học. Ông cũng hy vọng, hợp tác giữa hai đơn vị sẽ tiếp tục được phát triển trong tương lai.

Bên cạnh hoạt động trao đổi về các hoạt động hợp tác trong tương lai, tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Công ty Sơn Nippon Việt Nam cũng đã tới thăm các phòng nghiên cứu, cơ sở vật chất và hoạt động nghiên cứu của các chuyên gia cũng như sinh viên tại Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN.

Đại diện lãnh đạo Công ty Sơn Nippon thăm quan Phòng thí nghiệm Trọng điểm về phát triển Năng lượng sinh học.
Đại diện lãnh đạo Công ty Sơn Nippon thăm quan trang thiết bị tại Phòng thí nghiệm Xúc tác Đa chức năng, bộ môn Hóa học Dầu mỏ.

Kết thúc buổi gặp mặt, đại diện hai đơn vị đã trao tặng những món quà kỉ niệm thay lời cảm ơn về những hợp tác đã qua và hướng tới một quan hệ hợp tác phát triển hơn nữa trong tương lai.

GS.TS. Lê Thanh Sơn trao tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Công ty Sơn Nippon Việt Nam.
Đại diện lãnh đạo Công ty Sơn Nippon cũng gửi tặng Trường ĐHKHTN và Khoa Hóa học món quà kỉ niệm.
Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Khoa Hóa học chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Công ty Sơn Nippon Việt Nam.

Tháng 10 năm 2018, Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Công ty Sơn Nippon Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU). Kể từ đó tới nay, hàng năm, sinh viên Khoa Hóa học thường xuyên được tổ chức các buổi tham quan và thực tập thực tế dài ngày tại các nhà máy sản xuất của Công ty Sơn Nippon Việt Nam tại Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội và Khu công nghiệp Bá Thiện II, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Công ty Sơn Nippon Việt Nam là một trong những doanh nghiệp sản xuất sơn hàng đầu tại Việt Nam. Công ty thường xuyên hợp tác với Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN trong việc đào tạo và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hiện nay rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN đang giữ những vị trí quan trọng tại Công ty.

Bản tin HUS