Sinh viên Khoa Địa chất nhận học bổng giá trị từ Công ty cổ phần Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang

Ngày 31/5/2023, tại Bảo tàng Khoa Địa chất, Trường ĐHKHTN, đại diện Công ty cổ phần Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang đã trao 4 suất học bổng, mỗi suất trị giá 15 triệu đồng cho 4 sinh viên có kết quả học tập tốt của Khoa Địa chất.

4 sinh viên Khoa Địa chất được trao học bổng gồm:

1.Nguyễn Hồng Phượng, K67 Chất lượng cao Địa chất

2.Lê Khánh Hoà, K66 Chất lượng cao Địa chất

3.Ngô Hà Anh, K66 Địa chất

4.Nguyễn Đức Cường, K65 Chất lượng cao Địa chất

PGS.TS. Đinh Xuân Thành, Trưởng Khoa Địa chất đang phát biểu.

Tại buổi trao học bổng, PGS.TS. Đinh Xuân Thành, Trưởng Khoa Địa chất đã giới thiệu với đại diện đơn vị trao học bổng về truyền thống đào tạo của Khoa Địa chất, các chương trình đào tạo của Khoa cũng như những thành tích mà sinh viên, cựu sinh viên của Khoa đã đạt được.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Ban kiểm soát, Công ty cổ phần Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang phát biểu.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Ban kiểm soát, Công ty cổ phần Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang cho biết, là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác và chế biến khoáng sản, công ty mong muốn có sự kết nối giữa doanh nghiệp và trường đại học. Hoạt động trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt nhằm góp phần động viên các em phát triển chuyên môn. Công ty cổ phần Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang có các vị trí phù hợp với sinh viên tốt nghiệp ngành Địa chất và công ty sẵn sàng nhận sinh viên Khoa Địa chất đến thực tập thực tế và công tác. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo công ty mong muốn có sự hợp tác sâu rộng hơn. Cụ thể, thời gian tới, khi các đối tác cần nhân sự chất lượng cao, phía công ty sẽ làm cầu nối giới thiệu với Khoa, với Trường ĐHKHTN.

Em Ngô Hà Anh, một trong bốn sinh viên được nhận học bổng tặng hoa cảm ơn đại diện đơn vị trao học bổng.

Đại diện cho những sinh viên được nhận học bổng, em Ngô Hà Anh đã phát biểu cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang: “Học bổng từ Công ty không chỉ có giá trị vật chất mà còn là sự ghi nhận những nỗ lực của chúng em trong học tập cũng như hoạt động Đoàn thể, động viên chúng em yêu ngành, yêu nghề”.

Đại diện đơn vị trao học bổng, các thầy cô và các em sinh viên chụp ảnh kỷ niệm.

Khoa Địa chất, Trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) là cái nôi đào tạo cán bộ khoa học lĩnh vực Địa chất hàng đầu của đất nước. Khoa hiện có 32 cán bộ giảng dạy. 100% cán bộ giảng dạy có trình độ Tiến sĩ, 25 % là Giáo sư và Phó giáo sư. Hiện nay, khoa Địa chất tuyển sinh và đào tạo 3 ngành: Địa chất học, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Công nghệ Quan trắc và Giám sát Tài nguyên Môi trường. Nhiều sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp đã trở thành những cán bộ quản lý giỏi, những chuyên gia trong lĩnh vực chuyên ngành và có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Công ty cổ phần Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang là doanh nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản Antimon hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm của công ty chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và châu Âu. Ngoài sản xuất kinh doanh, công ty còn quan tâm tới các hoạt động an sinh xã hội và bảo vệ môi trường.