Chiều ngày 02/03/2023, nhằm cung cấp thông tin chi tiết và kinh nghiệm ứng tuyển Học bổng du học Vingroup, đại diện chương trình học bổng Vingroup đã tới Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội để chia sẻ thông tin về học bổng này với cán bộ, sinh viên, cựu sinh viên Nhà trường.

Cán bộ, sinh viên Trường ĐHKHTN tìm hiểu cơ hội nhận học bổng du học từ Vingroup

Bà Bùi Thanh Hạnh, Giám đốc Chương trình Học bổng Vingroup đang chia sẻ các thông tin về học bổng cũng như kinh nghiệm ứng tuyển

Theo bà Bùi Thanh Hạnh, Giám đốc Chương trình Học bổng Vingroup, Chương trình Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài của Tập đoàn Vingroup được quản lý bởi Trường Đại học VinUni đã chính thức mở đơn tiếp nhận hồ sơ xin học bổng mùa thứ 5 cho năm học 2023 - 2024 và 2024 – 2025. Đây là học bổng toàn phần, bao gồm: học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi, chi phí xin visa và các trợ cấp liên quan khác.

Toàn cảnh hội thảo

Kể từ lần mở đơn đầu tiên năm 2019, đến nay, sau gần 4 năm triển khai, Chương trình học bổng Vingroup đã tuyển chọn được 136 học viên xuất sắc theo học tại các trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Đại học Cornell, Đại học Pennsylvania, Đại học Johns Hopkins, Đại học Columbia, Đại học California tại San Diego (Hoa Kỳ); Đại học Oxford (Vương quốc Anh); Trường Bách khoa Liên bang Lausanne (EPFL – Thụy Sĩ); Đại học Công nghệ Nanyang và Đại học Quốc gia Singapore; Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales (Úc); Đại học Sorbonne (Pháp); Viện Kỹ thuật Tokyo (Nhật Bản) và nhiều trường Đại học danh tiếng khác.

Trường ĐHKHTN có 05 sinh viên đã được nhận học bổng du học của Vingroup và hiện đang tu nghiệp ở các nơi khác nhau.

Điểm đặc biệt là học bổng không yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc, ứng viên có thể xin học bổng học thạc sĩ hoặc tiến sĩ ngay khi còn đang là sinh viên; nếu trúng tuyển thì sau khi hoàn thành bậc học đại học, ứng viên sẽ đi du học theo chương trình học bổng. Điều Chương trình học bổng Vingroup mong muốn là các ứng viên tự tin, chủ động theo dõi thông tin học bổng, mạnh dạn chuẩn bị hồ sơ cũng như những thứ liên quan để ứng tuyển.

Sinh viên đặt câu hỏi với diễn giả

PGS.TS. Phạm Tiến Đức, Phó Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN chia sẻ tại hội thảo

Đại diện Nhà trường, PGS.TS. Phạm Tiến Đức, Phó Trưởng Phòng Đào tạo cũng chia sẻ thông tin về các cựu sinh viên của Nhà trường đang du học nước ngoài theo nhiều nguồn học bổng, trong đó có học bổng Vingroup.

“Nếu có mục tiêu và đam mê, hãy tìm kiếm và apply học bổng. Các thầy cô luôn sẵn sàng tạo điều kiện để sinh viên đạt học bổng tốt” – PGS.TS. Phạm Tiến Đức nói.

Xem thông tin chi tiết về Chương trình Học bổng Vingroup tại website: https://scholarships.vinuni.edu.vn/

Danh sách các ngành học được xét cấp học bổng Vingroup: Các ngành về Khoa học máy tính, điện tử viễn thông, cơ khí, vật liệu, khoa học sinh học https://scholarships.vinuni.edu.vn/list-of-supported-fields-of-study-and-research-areas/