Bảy học sinh trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐH (Quốc gia Hà Nội) vừa đoạt huy chương vàng tại cuộc thi cuộc thi Khoa học kỹ thuật Olympic phát minh và Hội thảo quốc tế về công trình khoa học sáng tạo (ICPC) lần thứ 5 năm 2023 tại Hàn Quốc.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật Olympic phát minh và Hội thảo quốc tế về công trình khoa học sáng tạo (ICPC) năm 2023 lần thứ 5 có đoàn học sinh Việt Nam tham dự và giành kết quả cao.

7 học sinh trường chuyên Khoa học Tự nhiên đoạt HCV Khoa học kỹ thuật Olympic phát minh

Trong đó, có 7 em là học sinh trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) gồm: Nguyễn Khánh Linh (Lớp 11A2 Hóa, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên); Vũ Ánh Dương (lớp 10A1 Chất lượng cao); Phạm Nhật Khánh Linh (lớp 10A2 Chất lượng cao); Nguyễn Thái Anh, Nguyễn Việt Anh (11A1 Chất lượng cao); Nguyễn Nhật Anh (11A2 Chất lượng cao) và Trương Quang Hùng (12A2 Chất lượng cao).

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật Olympic phát minh và Hội thảo quốc tế về công trình khoa học sáng tạo (ICPC) lần thứ 5 năm 2023 đã được tổ chức tại Seuol- Hàn Quốc với mục đích khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên. Đồng thời giúp các em trau dồi kiền thức, rèn luyện kỹ năng, vun đắp cho ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Cuộc thi có 28 nước tham gia ở nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau, gồm 167 thí sinh thuộc 66 đội thi.

Theo Tiền phong.