Thông báo Điều chỉnh hình thức tuyển sinh Sau đại học đợt 2 năm 2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) thông báo tới các thí sinh đăng kí dự thi sau đại học đợt 2 năm 2021 về việc điều chỉnh hình thức tuyển sinh từ trực tiếp sang trực tuyến như sau:

1. Tổ chức thi tuyển sinh đào tạo thạc sĩ

1.1. Thời gian thi

Công việc

1.

Tập trung, phổ biến quy chế thi và tập huấn cho thí sinh về phương thức thi trực tuyến

Sáng Chủ nhật, 17/10/2021:

- 8h00-9h00: tập huấn thi môn Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN phụ trách)

- 9h05-10h05: tập huấn thi bài thi Đánh giá năng lực (Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN phụ trách)

- 10h15-11h30: tập huấn thi môn Cơ bản, Cơ sở (Phòng Đào tạo phối hợp với Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông phụ trách)

Thi môn Ngoại ngữ

Sáng thứ Bảy, 23/10/2021 (Theo lịch của ĐHQGHN)

1.

Các chuyên ngành có sử dụng bài thi ĐGNL

Thi ĐGNL

Chiều Chủ nhật, 24/10/2021 (Theo lịch của ĐHQGHN)

Thi môn Cơ sở

25 – 26/10/2021

1.

Các chuyên ngành không sử dụng bài thi ĐGNL

Thi môn Cơ bản

Ngày Chủ nhật, 24/10/2021

Thi môn Cơ sở

25 – 26/10/2021

1.

Thi bổ sung môn Ngoại ngữ

Sáng 29/10/2021 (Theo lịch của ĐHQGHN)

Thi bổ sung ĐGNL

Chiều 29/10/2021 (Theo lịch của ĐHQGHN)

Chú ý: Các buổi thi bổ sung được tổ chức cho các thí sinh gặp sự cố về thiết bị và đường truyền trong buổi thi chính thức

1.2. Hình thức thi:

- Bài thi môn Ngoại ngữ: thí sinh làm bài thi trực tuyến trên Google Form bằng máy tính cá nhân.

- Bài thi ĐGNL: thí sinh làm bài thi trực tuyến trên phần mềm Itest bằng máy tính cá nhân.

- Các bài thi chuyên môn (môn Cơ bản và môn Cơ sở): thí sinh thi vấn đáp trực tuyến.

1.3. Lưu ý chung đối với thí sinh dự thi theo hình thức trực tuyến:

• Các thí sinh dự thi cần có đủ 2 thiết bị điện tử có kết nối mạng ổn định, có micro, camera, loa/tai nghe hoạt động bình thường và đã cài đặt phần mềm để truy cập phòng thi trực tuyến. Trong đó, 1 thiết bị được đặt đối diện với thí sinh để nhận đề thi và làm bài thi, 1 thiết bị được đặt để cán bộ giám sát có thể bao quát được không gian xung quanh khu vực dự thi của thí sinh, đảm bảo không để xảy ra các hành vi gian lận trong quá trình dự thi.
  • Phải tham dự đầy đủ buổi tập huấn để nghe phổ biến quy chế thi, các quy định có liên quan và được hướng dẫn cách thức thi.
  • Cung cấp chính xác số điện thoại, địa chỉ email để HĐTSSĐH gửi các thông tin liên quan đến kì thi và liên lạc trong trường hợp cần thiết.

2. Đánh giá hồ sơ chuyên môn đối với thí sinh dự tuyển đào tạo tiến sĩ

2.1. Thời gian: Từ ngày 25/10/2021 đến hết ngày 05/11/2021.

2.2. Hình thức thi: Thí sinh trình bày đề cương nghiên cứu trước tiểu ban chuyên môn (TBCM); TBCM có mặt tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, đánh giá hồ sơ nghiên cứu sinh và phần trình bày của thí sinh (thực hiện qua phần mềm Google Meet).

Nhà trường sẽ liên hệ và cung cấp các thông tin liên quan về buổi đánh giá hồ sơ chuyên môn tới các thí sinh.

Trong trường hợp thí sinh cần giải đáp các thông tin liên quan đến kì thi, đề nghị  liên hệ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội;  Số điện thoại: 024.35578435, email: saudaihoc@hus.edu.vn./.