Nguyễn Thế Hoàn – Sinh viên QH.2015.T.CQ Chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học Tài năng Toán học – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên vinh dự được chọn là một trong 10 gương mặt trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015.

Giải thưởng do Trung ương Đoàn phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam bình chọn, công bố và trao giải. Bắt đầu từ năm 1996, giải thưởng là phần thưởng cao quý tôn vinh 10 cá nhân xuất sắc nhất hằng năm tương ứng với các lĩnh vực: Học tập, Nghiên cứu khoa học, Lao động sản xuất, Doanh nhân, Quốc phòng, An ninh trật tự, Văn hóa nghệ thuật, Thể dục thể thao, Hoạt động xã hội.

Nguyễn Thế Hoàn (sinh năm 1997), cựu học sinh lớp chuyên Toán – Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, nay là sinh viên K60 chương trình Cử nhân Khoa học Tài năng Toán học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Hai năm liền 2014, 2015, Hoàn liên tiếp giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán Quốc tế. Với việc giành Huy chương Vàng Olympic Toán học lần 2, Hoàn góp phần đưa Việt Nam lên vị trí thứ 5 trong danh sách 106 quốc gia trên thế giới tham gia cuộc thi.

Hoàn được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội,  Bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT các năm 2014, 2015; Top 20 đại biểu Đại hội Tài năng trẻ 2015; Đạt danh hiệu Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2014. Em còn đạt nhiều học bổng như: Học bổng Hoa phong lan của Quỹ học bổng Hoa phong lan (Singapore);  Học bổng Shinnyo-en (Nhật Bản); Học bổng của Trường Đại học New South Wales (Australia); Học bổng của Chương trình trọng điểm Quốc gia Phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020; và Học bổng chương trình “Tiếp sức tài năng trẻ” của Trung ương Đoàn.

Chọn học Chương trình CNKHTN Toán học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Nguyễn Thế Hoàn muốn tiếp tục niềm đam mê Toán học. Chia sẻ về dự định sắp tới, Hoàn cho biết: "Em mong muốn trở thành nhà nghiên cứu Toán học để trở thành đồng nghiệp của Giáo sư Ngô Bảo Châu".